Trường ĐH Đồng Tháp chủ động phòng chống dịch Corona

Trường ĐH Đồng Tháp chủ động phòng chống dịch Corona

Đặc biệt là tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh do virus Corona trên loa phát thanh của trường. Lắp các bảng thông báo, tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trong khuôn viên trường học.

Sáng 3/2, Đoàn thanh niên trường đã tiến hành phát hơn 2.500 khẩu trang y tế miễn phí cho sinh viên, giảng viên và nhân viên Trường. Trong cùng ngày, nhà trường cũng đã thông báo cho học viên, sinh viên tạm nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2/2020.

Đồng thời, trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp, nhà trường cũng quyết định tạm dừng các hoạt động tư vấn tuyển sinh tại các cụm trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và các địa phương khác để tăng cường phòng, chống dịch bệnh.

Điểm phát khẩu trang miễn phí trong Trường ĐH Đồng Tháp.
Điểm phát khẩu trang miễn phí trong Trường ĐH Đồng Tháp. 

Nhà trường khuyến cáo, mỗi sinh viên hãy cùng theo dõi thông tin chính thống để nắm bắt tình hình dịch bệnh, theo dõi các thông báo cần thiết từ trường và quan trọng nhất là có phương án tự phòng tránh cho bản thân và mọi người xung quanh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tránh chia sẻ, đăng các thông tin không chính thống, xuyên tạc, đùa vui về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona trên các trang thông tin mạng xã hội gây ảnh hưởng đến uy tín của Nhà trường cũng như nhiễu loạn thông tin chính thống, gây hoang mang cho dư luận.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiến hạm của Hạm đội Baltic Nga trong cuộc tập trận.

Bão ở Biển Baltic đang nổi lên

GD&TĐ - Biển Baltic đang nổi sóng thực sự khi cả Nga và liên minh quân sự NATO đồng thời tổ chức các cuộc tập trận Hải quân quy mô lớn ở đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đến sân bay Tallinn, thủ đô Tallinn, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Estonia. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Estonia

Theo đặc phái viên TTXVN, sau hơn 9 giờ bay, vào lúc 6h25 theo giờ địa phương (tức 10h25 giờ Hà Nội), ngày 5/6, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Thủ đô Tallinn, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Estonia từ ngày 5 đến ngày 7/6, theo lời mời của Thủ tướng Estonia Kristen Michal.

Hệ thống phòng thủ Patriot do Mỹ sản xuất.

Khi Mỹ chuyển hướng sang Trung Đông

GD&TĐ - Theo Wall Street Journal (WSJ), Mỹ đang chuyển hướng các ngòi nổ tên lửa chống UAV rất cần thiết dành cho Kiev sang một chiến trường khác.

Minh họa/INT

Đóng dấu trên thịt gia súc

GD&TĐ - Đa số những con lợn đã giết mổ chỉ xuất hiện một con dấu mộc hình vuông màu xanh, chỉ dấu an toàn, được phép bán ra thị trường.