Trường ĐH Đồng Tháp: 3 chương trình đào tạo Sư phạm đạt chứng nhận kiểm định chất lượng

GD&TĐ - Sáng 19/11, Trường ĐH Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng (KĐCL) giáo dục 3 chương trình đào tạo sư phạm trình độ đại học chính quy.
Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN trao chứng nhận kiểm định chất lượng 3 CTĐT cho Trường ĐH Đồng Tháp.
Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN trao chứng nhận kiểm định chất lượng 3 CTĐT cho Trường ĐH Đồng Tháp.

Với phương châm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín của Nhà trường trong nước và quốc tế, Trường ĐH Đồng Tháp đã xúc tiến việc kiểm định Chương trình đào tạo (CTĐT) Sư phạm Hóa học, Sư phạm Toán học và Giáo dục tiểu học trình độ đại học hệ chính quy.

Trường ĐH Đồng Tháp: 3 chương trình đào tạo Sư phạm đạt chứng nhận kiểm định chất lượng ảnh 1
 TS Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ.

Từ kết quả khảo sát sơ bộ, kết quả đợt khảo sát chính thức và đã thông qua Hội đồng thẩm định kết quả đánh giá các chương trình đào tạo của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) đã công nhận 3 CTĐT của trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT ban hành.

Đây là 3 CTĐT được nhà trường đang định hướng đào tạo chất lượng cao để phục vụ nhu cầu đào tạo giáo viên đáp ứng Chương trình Giáo dục phổ thông mới nói riêng, nguồn lực lao động trình độ cao cho vùng ĐBSCL và cả nước nói chung.


 
Trường ĐH Đồng Tháp: 3 chương trình đào tạo Sư phạm đạt chứng nhận kiểm định chất lượng ảnh 2
 Trường ĐH Đồng Tháp nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

TS Lương Thanh Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Đồng Tháp chia sẻ: “Nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường trong những năm qua, mới thấy sự lao động bền bỉ, sự phấn đấu, cố gắng miệt mài trong học tập nâng cao trình độ và đôi khi phải vượt qua những khó khăn thách thức của cả tập thể.

Lãnh đạo trường xin ghi nhận sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của tập thể nhà trường... Thành quả gặt hái được trong thời gian qua của nhà trường đáng tự hào; tuy nhiên thách thức phía trước cũng không nhỏ đối với chúng ta.

Chúng ta không được tự mãn với những thành quả đã đạt được, mà cần xem đây là nền tảng, là động lực để tập thể nhà trường tiếp tục cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa để Trường ĐH Đồng Tháp ngày càng phát triển bền vững”.

Trường ĐH Đồng Tháp: 3 chương trình đào tạo Sư phạm đạt chứng nhận kiểm định chất lượng ảnh 3
 Công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” cho 13 cá nhân Trường ĐH Đồng Tháp.

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) Trường ĐH Đồng Tháp vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể nhà trường và Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho 2 tập thể (Phòng Hành chính - Tổng hợp và Khoa SP Ngoại ngữ) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018 - 2019.

Công nhận danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc” cho 19 tập thể thuộc trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019; Công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” cho 13 cá nhân; Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 9 tập thể và 22 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm liên tục từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2018 - 2019.

Nhân dịp này, Trường ĐH Đồng Tháp trao 10 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt đang học tập tại trường. Mỗi suất học bổng được trao trị giá 1 triệu đồng.

Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice, Italia xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.