Tiếp ngài Chủ tịch, có Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long; ông Lương Trọng Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long; Ban cố vấn Trường ĐH Cửu Long và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.
Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long thông tin: Vào tháng 10/2024, lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long có chuyến công tác Hàn Quốc. Trong đó có đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Daejeon.
Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi một số vấn đề có khả năng hợp tác giữa Trường ĐH Cửu Long với thành phố Daejeon; cũng như hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Long và thành phố Daejeon. Nhà trường mong muốn hợp tác với thành phố Daejeon để phát triển lĩnh vực nông nghiệp, kết nối nhà trường với các trường đại học khác ở Hàn Quốc để giao lưu, trao đổi học thuật.
Các bên đã trao đổi về những nội dung có khả năng hợp tác trong thời gian tới. Tổ chức kết nối, giao lưu văn hoá, nghệ thuật giữa Trường ĐH Cửu Long và các Trường Đại học khác ở Hàn Quốc. Ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo trong quản lý và sản xuất nông nghiệp; các vấn đề về biến đổi khí hậu.
Xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển đầu tư, văn hoá, xã hội giữa tỉnh Vĩnh Long và thành phố Daejeon. Kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc để phối hợp với tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư. Hỗ trợ đầu tư xây dựng Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật tại tỉnh Vĩnh Long nhằm hỗ trợ những người khuyết tật, người yếu thế, dễ bị tổn thương sống hoà nhập với cộng đồng…
Kết thúc buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng mời ông Jeong Yunho và đoàn đại biểu thành phố Daejeon đến tham dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường ĐH Cửu Long dự kiến khoảng tháng 2/2025 sắp tới. Ông Jeong Yunho vui vẻ nhận lời và sẽ chuyển lời mới đến lãnh đạo thành phố Daejeon.
Thông qua buổi làm việc nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Cửu Long với thành phố Daejeon, cũng như giữa tỉnh Vĩnh Long với thành phố Daejeon. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục giữa các đơn vị.