Trường ĐH Cửu Long khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 11/1, Trường ĐH Cửu Long khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh là người nước ngoài đang theo học tại trường.
PGS.TS Lương Minh Cừ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long trao thẻ học viên cho lưu học sinh.
PGS.TS Lương Minh Cừ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long trao thẻ học viên cho lưu học sinh.

Đợt này có 64 lưu học sinh tham gia học tiếng Việt tại Trường ĐH Cửu Long. Trong đó, có 58 lưu học sinh Lào, 5 lưu học sinh Campuchia, 1 lưu học sinh Hàn Quốc. Thời gian đào tạo tiếng Việt cho mỗi khóa học là 1 năm.

Sau 1 năm học, nhà trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài. Những lưu học sinh được đánh giá đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ và sẽ tham gia học chương trình đại học (hoặc thạc sĩ) tại Trường ĐH Cửu Long theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lương Minh Cừ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long nhấn mạnh: Trường thành lập Trung tâm Đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài với mục đích cung cấp tiếng Việt, cùng những kiến thức về văn hóa, giúp cho lưu học sinh đủ điều kiện theo học các bậc học và hòa nhập cuộc sống ở Việt Nam.

Trường ĐH Cửu Long khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt  ảnh 1
Khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh là người nước ngoài đang theo học tại Trường ĐH Cửu Long.

Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Việt của nhân dân, học sinh và sinh viên nước Cộng hòa DCND Lào, tháng 9/2022, Trường ĐH Cửu Long phối hợp với Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Vụ Đổi mới và Công nghệ (Bộ CN&TT Lào) đã khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt Hữu nghị UCL- IICT tại Thủ đô Vientiane.

Số lượng lưu học sinh sang theo học tại Trường ĐH Cửu Long ngày càng tăng trên nhiều phương diện. Nhà trường luôn quan tâm sâu sát và tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho lưu học sinh tham gia học tập tại trường.

Hiện Trường ĐH Cửu Long là 1 trong 10 cơ sở đào tạo tại Việt Nam được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài theo khung năng lực 6 bậc. Đến nay, trường đã đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho hơn 500 người nước ngoài.

Hình ảnh cây cầu bị sập.

Cây cầu Ấn Độ sập lần thứ 2

GD&TĐ - Cây cầu Aguwani-Sultanganj đang xây dựng đã bị sập ở bang Bihar của Ấn Độ hôm 4/6. Hình ảnh này đã được camera ghi lại.