Trường ĐH Công nghiệp TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghiệp TPHCM (IUH) vừa công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023.
Trường Đại học Công nghiệp TPHCM (IUH) đã công bố phương án tuyển sinh 2023.
Trường Đại học Công nghiệp TPHCM (IUH) đã công bố phương án tuyển sinh 2023.

Theo đó, Trường đại học Công nghiệp TPHCM tuyển sinh cả nước với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và dự kiến tuyển hơn 8.000 sinh viên.

Có 4 phương thức xét tuyển vào các ngành, chuyên ngành đào tạo của trường cho cả hai cơ sở đào tạo (trụ sở chính ở TPHCM và phân hiệu tại tỉnh Quảng Ngãi).

Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng (dự kiến 10% chỉ tiêu). Trường ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, học sinh đạt giải kỳ thi Olympic (môn đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển); học sinh trường chuyên, lớp chuyên; học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 29/8/2022. Ngưỡng nhận hồ sơ cho các đối tượng trên là 21 điểm trở lên.

Đối với học sinh các trường THPT có ký kết hợp tác với Trường đại học Công nghiệp TPHCM có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 24 điểm trở lên. Riêng ngành dược học có thêm điều kiện học lực lớp 12 xếp loại giỏi và tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 24 điểm trở lên.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (dự kiến 30% chỉ tiêu). Trường xét các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng. Ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 21 điểm. Riêng ngành dược học có thêm điều kiện học lực lớp 12 xếp loại giỏi và có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 24 điểm trở lên.

Phương thức 3: Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (dự kiến 50% chỉ tiêu).

Phương thức 4: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2023 (dự kiến 10% chỉ tiêu).

Tại Phân hiệu Quảng Ngãi, trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển như trụ sở chính, nhưng ở phương thức sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12, ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19 điểm.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.