Trường ĐH Bách khoa HN tuyển thẳng 1 thí sinh khuyết tật nặng

GD&TĐ - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường diện tuyển thẳng.
Thí sinh Đinh Phương Nam. Ảnh Cẩm Lệ
Thí sinh Đinh Phương Nam. Ảnh Cẩm Lệ

Trong danh sách này có một thí sinh khuyết tật nặng là Đinh Phương Nam – học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Dù bại liệt nửa thân dưới, theo cơ chi dưới, từng trải qua phẫu thuật cột sống, Nam vẫn đạt loại giỏi cả 3 năm học THPT. Thí sinh này đã được Trường ĐH Bách khoa xét tuyển thẳng vào học ngành Công nghệ thông tin.

Nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường năm nay cũng có 1 thí sinh khuyết tật nữa, nhưng em này không trúng tuyển vì có năm học ở THPT, học lực chỉ đạt trung bình.

Ngoài ra, trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội còn có 172 thí sinh đội tuyển quốc gia dự thi Olympic và thí sinh đoạt giải kỳ ti học sinh giỏi quốc gia THPT; 54 thí sinh trúng tuyển diện đoạt giải khoa học kỹ thuật quốc gia năm 2017.

Bên cạnh đó, có 51 thí sinh được ưu tiên xét tuyển gồm 51 em. Đây là thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội theo quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 1 của Quy định Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2017 của Trường mà không dùng quyền tuyển thẳng, được ưu tiên 3 điểm khi xét tuyển vào Trường bằng điểm thi THPT quốc gia

Nhà trường cũng đồng thời công bố danh sách thí sinh không được ưu tiên xét tuyển do đoạt giải khuyến khích; không được tuyển thẳng thuộc các diện: Giải khoa học kỹ thuật quốc gia (7 thí sinh) và thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các huyện nghèo.

Hôm nay (19/7) là hạn cuối các thí sinh nộp hồ sơ xác nhận nhập học. Hồ sơ xác nhận nhập học gồm 2 giấy tờ:

Bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi HSG quốc gia THPT hoặc bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG 2017.

Sau thời gian quy định, thí sinh không nộp hồ sơ xác nhận nhập học sẽ không có tên trong danh sách được tuyển thẳng của Trường gửi Bộ GD&ĐT.

Ảnh minh họa/INT

Sẽ khó thuyết phục!

GD&TĐ - Không lâu sau khi giá bán lẻ điện được điều chỉnh tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại vừa có kiến nghị tăng giá điện vào tháng 9/2023.