Trường đại học tốp đầu bị loại khỏi bảng xếp hạng Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Tạp chí US News and World Report đã loại Trường Đại học Columbia khỏi bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2022 do không thể chứng minh dữ liệu đã gửi trước đó để xếp hạng.
Trường ĐH Columbia, Mỹ.
Trường ĐH Columbia, Mỹ.

Trước đó, tháng 9/2021, cùng với Trường ĐH Harvard, Trường ĐH Columbia, thành viên Ivy League, được xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng những trường tốt nhất nước Mỹ năm 2022 do US News bình chọn.

Tuy nhiên, tháng 2 năm nay, GS Toán học Michael Thaddeus, Trường ĐH Columbia, đã chỉ ra những điểm bất hợp lý trong dữ liệu do nhà trường gửi cho US News như số lượng lớp học, tỷ lệ giảng viên có bằng cấp, tỷ lệ sinh viên, tỷ lệ chi tiêu ngân sách cho giảng dạy...

US News đã liên hệ với trường đại học và yêu cầu cung cấp thông tin chứng minh dữ liệu đã gửi trước đó. Tuy nhiên, ngày 1/7, thời hạn cuối cùng nộp thông tin xác thực, Trường ĐH Columbia tuyên bố không gửi dữ liệu trong năm nay và sẽ tự xem xét quy trình thu thập, tổng hợp dữ liệu.

Theo US News, do Trường ĐH Columbia không thể đưa ra bằng chứng xác minh, tạp chí sẽ loại trường khỏi danh sách xếp hạng. Điều này đồng nghĩa nhà trường không còn tên trong bất kỳ bảng xếp hạng nào do US News bình chọn.

Ông Ben Chang, người phát ngôn của nhà trường, cho biết: “Vì đây là vấn đề về tính chính trực, chúng tôi sẽ không đi tắt đón đầu. Columbia đang tiến hành kiểm tra quá trình thu thập và tổng hợp dữ liệu. Chúng tôi sẽ không gửi thông tin cho US News trong thời điểm này”.

Theo Higher Ed Dive
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.