Trường Đại học Tân Tạo (TTU) kỷ niệm 5 năm thành lập

GD&TĐ - Trường Đại học Tân Tạo (TTU) vừa tổ chức Lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập trường, Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa đầu tiên cùng Lễ khai giảng năm học mới.
Trường Đại học Tân Tạo (TTU) kỷ niệm 5 năm thành lập
Trường Đại học Tân Tạo (TTU) kỷ niệm 5 năm thành lập ảnh 1Trường Đại học Tân Tạo (TTU) kỷ niệm 5 năm thành lập ảnh 2Trường Đại học Tân Tạo (TTU) kỷ niệm 5 năm thành lập ảnh 3

TTU được thành lập từ 25/11/2010 đến nay, là mô hình trường đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam được đầu tư quy mô, bài bản lớn nhất Việt Nam theo mô hình khai phóng của Đại học Hoa Kỳ.

TTU có tổng diện tích xây dựng trên 100 ngàn ha, trong đó diện tích khu học tập, nghiên cứu hơn 23ha; khu ký túc xá sinh viên hơn 14ha; khu cây xanh, thể dục thể thao, giao thông, kỹ thuật hơn 64ha. 

Toàn bộ công trình của TTU do MORRIS ARCHITECTS - Công ty tư vấn về quy hoạch kiến trúc nổi tiếng của Hoa Kỳ, tư vấn và quy hoạch và sự tư vấn chuyên môn của Công ty INNOVA Health Solutions, Hoa Kỳ.

Năm 2011, TTU khai giảng khóa học đầu tiên với 8 chuyên ngành: Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật điện điện tử, Khoa học máy tính, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán kiểm toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ & Nhân văn. 

Năm 2013, TTU thành lập Trường THPT Năng Khiếu Tân tạo và thêm 3 ngành đào tạo: Công nghệ sinh học, sinh học ứng dụng và Y Đa khoa.

Với mục tiêu truyền lửa và nâng cánh tri thức Việt, nhằm thắp sáng Y đức và hướng tới tương lai một nền y khoa Việt Nam tiên tiến, TTU tiếp tục đầu tư và hoàn thiện Khoa Y. 

Tháng 4/2015, Dự án Trung tâm Y khoa và Công nghệ sinh học Tân Tạo đã được khởi công xây dựng trên diện tích 50ha, trị giá 50 triệu USD, dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2018.

Để góp phần bổ sung điều kiện hoàn chỉnh cho Khoa Y Đại học Tân Tạo trong việc học tập, thực hành cũng như nghiên cứu, ngày 6/8/2015, Bệnh viện Đa khoa Tân Tạo khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

Thương hiệu TTU được khẳng định không chỉ bởi tâm huyết của những người sáng lập và sự nỗ lực của tập thể TTU, nó thể hiện bằng kết quả đạt được qua 5 năm đào tạo, xây dựng, phát triển:

Năm 2015, 84% sinh viên TTU được các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia mời làm việc ngay khi các em chưa nhận bằng tốt nghiệp như Tập đoàn Unilever, LG, PWC Vietnam Limited, Pepsi Company, Wall street English center, Odyssey Resources Vietnam… Nhiều em đang đảm nhận công việc ở vị trí quản lý với mức thu nhập lên tới 20 triệu đồng/tháng…

Các hoạt động nghiên cứu khoa học và kết quả đạt được cũng góp phần khẳng định vị trí và sự nỗ lực của tập thể TTU trong suốt 5 năm qua: 

Đội ngũ giảng viên của TTU đã công bố gần 80 bài báo quốc tế; chủ nhiệm và thực hiện 64 đề tài và công trình khoa học; tham gia và tổ chức hơn 20 hội nghị trong nước và quốc tế; hướng dẫn cho sinh viên tham dự các hội thảo, trại hè quốc tế, thực hiện các dự án khoa học, viết sách bằng tiếng Anh…

Được biết, Toàn bộ tài sản của trường đã được cá nhân bà Đặng Thị Hoàng Yến cùng các con và Tập đoàn Tân Tạo trao tặng. Tính đến tháng 9/2015, Quỹ học bổng ITA vì tương lai do bà Đặng Thị Hoàng Yến sáng lập đã trao cho SV Đại học Tân Tạo tổng số: 13.125.625 USD...

Xem lịch âm ngày mai 31/3

Xem lịch âm ngày mai 31/3

GD&TĐ - Lịch âm 31/3 – Xem lịch vạn niên ngày 31/3/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Sáu ngày 31 tháng 3 năm 2023 nhanh nhất và chính xác nhất.