Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường Đại học Mở Hà Nội tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học

ND - 18/05/2019, 09:11 GMT+7 | Khoa học
Các sinh viên nhận thưởng từ lãnh đạo nhà trườngCác sinh viên nhận thưởng từ lãnh đạo nhà trường

PGS. TS. Nguyễn Mai Hương – Chủ tịch Hội đồng trường, khẳng định: Trường Đại học Mở Hà Nội luôn quan tâm và chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên. Đây là hoạt động thường niên, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng trong đào tạo và nghiên cứu, chắp cánh để giảng viên, sinh viên, tập thể nhà trường bay cao, bay xa hơn trong tương lai.  

Khen thưởng các giảng viên có thành tích hướng dẫn NCKH cho SV 

Năm học 2018 - 2019, nhiều đề tài NCKH của SV tham dự cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học đã đạt được kết quả cao. Trong đó đề tài của sinh viên Phạm Thị Phượng và Nguyễn Chính Trương đã đoạt giải Khuyến khích - cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học VIFOTEC năm 2018 do Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức với đề tài “Nghiên cứu tăng khả năng chuyển hóa C13-Daunorubicin thành Doxorubicin bằng nhóm gene mã hóa enzyme điều hòa”.

Từ ý tưởng đã triển khai các đề tài nghiên cứu vượt qua cấp lớp, khoa, trường. Nhiều đề tài khoa học “gai góc”, mang tính ứng dụng cao, đăng trên tạp chí khoa học… Các bạn sinh viên như những nhà khoa học trẻ, bản lĩnh, thuyết trình những công trình nghiên cứu một cách chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. SV Nguyễn Bá Thái và Nguyễn Ngọc Long đã đạt giải ba của nhóm giải cá nhân. Đặc biệt, với thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, sinh viên Lê Nam Anh, sinh viên lớp K23KT được mời tham gia Liên hoan sinh viên Kiến trúc châu Á tại Tokyo Nhật Bản.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân, giảng viên hướng dẫn sinh viên đoạt giải thưởng nghiên cứu khoa học năm học 2018- 2019; Trao giải cho sinh viên đoạt giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Tin học không chuyên của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm