Trường Đại học Mở Hà Nội: Bàn giao 350 chỗ lưu trú khép kín làm cơ sở cách ly tập trung

Trường Đại học Mở Hà Nội: Bàn giao 350 chỗ lưu trú khép kín làm cơ sở cách ly tập trung

Đây là cơ sở cách ly số 1 thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 12km, phục vụ công tác cách ly những người đến từ hoặc đi qua vùng dịch, những người tiếp xúc với người nhiễm Covid-19.

Địa điểm là khu học tập trung dành cho sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia học Quốc phòng An ninh tập trung với 350 chỗ lưu trú khép kín, nước nóng và điều hòa, giảng đường, khu thể thao trong nhà và bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trường Đại học Mở Hà Nội: Bàn giao 350 chỗ lưu trú khép kín làm cơ sở cách ly tập trung ảnh 1
Tổ công tác của Trường Đại học Mở Hà Nội trao đổi với BCH Quân sự huyện Văn Giang về phương án triển khai cơ sở cách ly

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội cho biết: Với trách nhiệm xã hội, nhà trường luôn sẵn sàng những điều kiện tốt nhất có thể để đóng góp vào chiến dịch phòng chống Covid-19.

“Gần 2 tháng nay, giảng viên, sinh viên của trường đã chuyển đổi sang hình thức dạy - học trực tuyến, đội ngũ cán bộ quản lý và văn phòng bắt đầu làm việc trực tuyến từ 3 tuần nay. Tất cả nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng” - tiến sĩ Trương Tiến Tùng chia sẻ.

Theo tiến sĩ Trương Tiến Tùng, từ khi dịch Covid-19 diễn ra, Trường ĐH Mở Hà Nội đã chuyển đổi toàn bộ công tác đào tạo sang hình thức trực tuyến. Đến nay, hơn 11.000 sinh viên chính quy của trường đều tham gia học tập trực tuyến theo thời khóa biểu.

Đã có gần 2.000 lớp học được khởi tạo, với hơn 90.000 lượt sinh viên ghi danh vào lớp học; hơn 800.000 lượt đăng nhập, thực hiện hơn 18 triệu thao tác.

Tuy nhiên, do chuyển đổi hình thức học khá đột ngột, các môn học thực hành ở một số ngành kỹ thuật vẫn chưa thực hiện được do thiếu học liệu điện tử. Các phần học này sẽ được nhà trường bố trí vào khoảng thời gian hợp lý để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của sinh viên.

Trường Đại học Mở Hà Nội: Bàn giao 350 chỗ lưu trú khép kín làm cơ sở cách ly tập trung ảnh 2
Giảng viên được trang bị công nghệ và kỹ năng để lên lớp tại nhà

Cũng theo tiến sĩ Trương Tiến Tùng, từ khi Hà Nội công bố dịch, một số giảng viên đã được chủ động thực hiện các bài giảng trực tuyến tại nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho các giảng viên ở xa hoặc ở địa điểm có người nghi nhiễm.

Giảng viên dạy trực tuyến tuy có vất vả hơn dạy truyền thống nhưng hầu hết cán bộ, giảng viên của nhà trường đều giữ vững nhiệt huyết.

“Có thể nói, đào tạo trực tuyến đã giúp cho giảng viên, sinh viên và Nhà trường không bị “vỡ” kế hoạch. Đồng thời, góp phần cùng Hà Nội và cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.