Trường Đại học Lạc Hồng kỉ niệm 25 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 24/11, Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 25 năm thành lập trường. 

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng Trường ĐH Lạc Hồng.
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng Trường ĐH Lạc Hồng.

Tham dự lễ kỉ niệm có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ GD&ĐT cùng đại diện các sở ngành Trung ương và địa phương.

TS Lâm Thành Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng cho biết: Trường ĐH Lạc Hồng là trường đại học đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào năm 1997.

Từ 70 cán bộ, giảng viên và nhân viên khi mới thành lập, đến nay Trường Đại học Lạc Hồng có hơn 500 người, trong đó có 20 giáo sư, phó giáo sư, 72 tiến sĩ, 244 thạc sĩ.

Trường hiện có 10 khoa chuyên môn với 22 ngành bậc đại học, 8 ngành bậc Thạc sĩ và 2 ngành bậc Tiến sĩ. Quy mô sinh viên -học viên hơn 8.000, phủ rộng 4 khối chủ lực Kinh tế - Kỹ thuật - Ngôn ngữ - Sức khỏe.

"Tính đến tháng 11/2022, Trường ĐH Lạc Hồng có hơn 50.000 sinh viên, học viên theo học ở tất cả các hệ đào tạo. Trong đó, hơn 40.000 sinh viên, học viên đã tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt, nhà trường đã có 6 ngành đạt chứng nhận kiểm định chất lượng của Hiệp hội Các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA), 2 ngành đã được kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật, công nghệ của Mỹ (ABET).

Đây là những tiền đề quan trọng trong hành trình phấn đấu xây dựng Trường Đại học Lạc Hồng trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu cả nước vào năm 2030.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới được nhà trường xác định là xây dựng trường có hệ thống quản lý dựa trên nền tảng số, cơ cấu quản trị tinh gọn, minh bạch, kiểm định, cải tiến liên tục theo các chuẩn mực quốc tế, cam kết mang lại sự thành công cho mỗi sinh viên dựa trên việc đào tạo theo năng lực" - TS Lâm Thành Hiển cho biết.

Đại diện Trường ĐH Lạc Hồng (bên trái) nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Đại diện Trường ĐH Lạc Hồng (bên trái) nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Trong hành trình 25 năm, Trường Đại học Lạc Hồng đã đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; khắc phục và vượt qua nhiều khó khăn, phấn đấu không ngừng để có được những bước trưởng thành vượt bậc.

Sinh viên của trường được xướng tên trong rất nhiều giải thưởng lớn về nghiên cứu khoa học, các cuộc thi công nghệ trong nước và quốc tế. Trường Đại học Lạc Hồng – Đồng Nai được đứng cùng các tên tuổi của nhiều trường đại học có bề dày lịch sử và thành tích khác. Đây là điều rất đáng tự hào. Để có được những thành tích trên, công lao lớn nhất thuộc tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của nhà trường.

"Tôi tin rằng với thực tiễn và những bài học kinh nghiệm được rút ra sau 25 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Lạc Hồng sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và đất nước" - ông Nguyễn Sơn Hùng nói.

Trường ĐH Lạc Hồng trao quà tri ân cho các nhà sáng lập.

Trường ĐH Lạc Hồng trao quà tri ân cho các nhà sáng lập.

Tại lễ kỉ niệm 25 năm thành lập, Trường ĐH Lạc Hồng đã trân trọng tri ân các nhà sáng lập, cổ động; đồng thời vinh danh khen thưởng của Bộ GD&ĐT cho 1 tập thể và 19 cá nhân; Khen thưởng bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai cho 15 tập thể và 74 cá nhân đồng hành cùng hành trình 25 năm hình thành và phát triển của nhà trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ