Trường Đại học Kinh tế TPHCM chuyển đổi sang chương trình đào tạo mới

GD&TĐ -Thông tin trên vừa được Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) công bố tại buổi họp báo sáng nay (31/5)
Ban giám hiệu UEH thông tin và trả lời báo chí về việc chuyển đổi chương trình đào tạo
Ban giám hiệu UEH thông tin và trả lời báo chí về việc chuyển đổi chương trình đào tạo

Theo đó, UEH sẽ áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế tất cả chương trình đào tạo đại trà (trừ ngành Tiếng Anh Thương mại và ngành Kinh tế chính trị) cho toàn bộ sinh viên nhà trường vào năm học 2016-2017.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM chuyển đổi sang chương trình đào tạo mới ảnh 1
 GS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH - trao học bổng cho sinh viên tại lễ công bố chuyển đổi chương trình đào tạo

PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trước mắt trường vẫn giảng dạy bằng tiếng Việt nhưng giáo trình quốc tế. Giáo trình này (từ các đại học hàng đầu thế giới) sẽ được dịch có bản quyền sang tiếng Việt cho sinh viên năm học thứ nhất và thứ hai của bậc đại học. Đến năm thứ ba, thứ tư bậc đại học và toàn bộ bậc cao học các em sẽ sử dụng trực tiếp giáo trình tiếng Anh của các nước như Hoa Kỳ, Anh, Australia, …

Với bậc tiến sĩ, nghiên cứu sinh sẽ phải thực hiện luận án theo chuẩn quốc tế, khuyến khích viết bằng tiếng Anh và phải công bố ít nhất 2 bài báo khoa học trên tạp chí khoa học có bình duyệt hoặc trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI hay Scopus”

Về mức học phí, Trường thực hiện chính sách học phí như đã cam kết theo lộ trình trong Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đã được Chính phủ phê duyệt và quy định mức học phí hiện hành của Chính phủ. Học phí này (17,5 triệu đồng/năm) cam kết không phát sinh các khoản chi phí khác nằm ngoài danh mục phí, lệ phí theo quy định.

Theo GS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH, việc thực hiện chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế mà trường xây dựng sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp ra trường được thừa nhận trên thị trường lao động quốc tế, cạnh tranh một cách công bằng với nguồn nhân lực các nước. 

Năm học 2016-2017, UEH dự kiến tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu. Phạm vi tuyển sinh trên cả nước bằng một hình thức duy nhất: Sử dụng kết qủa kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học tổ chức.

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.