Trường Đại học Kinh tế - Luật khánh thành tòa nhà học mới

GD&TĐ -Ngày 2/10, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) thuộc ĐHQG TPHCM đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành hạng mục công trình KTL.B1 và khai giảng năm học mới 2017-2018. 
Các đại biểu cắt băng khánh thành khối nhà học tập KTL.B1
Các đại biểu cắt băng khánh thành khối nhà học tập KTL.B1

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH TW Đảng, Giám đốc ĐHQG TPHCM cùng lãnh đạo các Sở ngành, các doanh nghiệp, đối tác và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên UEL. 

Khối nhà học tập KTL.B1 có tổng diện tích xây dựng là 890,2 m2; tổng diện tích sàn xây dựng là 5.123 m2; bao gồm 06 tầng với 28 phòng.

Các phòng học được trang bị hệ thống máy lạnh trung tâm, thang máy, thiết bị nội thất hiện đại, có khả năng linh động, đáp ứng nhu cầu thảo luận nhóm nhằm gia tăng sự chủ động trong trao đổi học thuật của giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó, phòng học cũng đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo các chương trình chất lượng cao, các mô hình giảng dạy CDIO,....

Trường Đại học Kinh tế - Luật  khánh thành tòa nhà học mới ảnh 1
Ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại lễ khai giảng và khánh thành khối phòng học mới của UEL

Năm học này, nhà trường đón nhận hơn 1.600 tân sinh viên, 207 tân học viên cao học và 48 tân nghiên cứu sinh Khóa 17 gia nhập vào ngôi nhà UEL. Năm học 2017 – 2018 cũng là năm học đầu tiên Trường Đại học Kinh tế - Luật thực hiện chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2016 – 2020 với giá trị cốt lõi đã được nhà trường xác định: Thống nhất – Vượt trội – Tiên phong (Unity – Excellence – Leadership).  

Đặc biệt, trong năm học 2017-2018 nhà trường cũng nhận được 3,6 tỉ đồng tài trợ từ các cá nhân, đơn vị quan tâm và muốn cùng chung tay phát triển giáo dục nước nhà.

Phát biểu tại lễ khai giảng và khánh thành công trình KTL.B1, ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND TPHCM đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên của nhà trường, đồng thời tin tưởng với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, sự chuyển đổi trong phương pháp giảng dạy, cập nhật các bộ giáo trình tiên tiến...UEL sẽ mang đến cho sinh viên phương pháp học tập năng động, môi trường nghiên cứu tốt nhất.  

Trường Đại học Kinh tế - Luật  khánh thành tòa nhà học mới ảnh 2
Các đơn vị tài trợ trao tặng tiền ủng hộ quỹ học bổng cho nhà trường

Sau 17 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc ĐHQG TPHCM đã trở thành một trong những trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có 4 chương trình đạt chuẩn chất lượng AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á: Kinh tế học, Kinh tế đối ngoại, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán.

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.