Trường Đại học Hà Tĩnh mở rộng đào tạo các ngành nghề đi biển, sửa chữa và đóng tàu

GD&TĐ - Ngày12/4, Trường Đại học Hà Tĩnh ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác với Trường Cao đẳng Hàng hải I để mở rộng đào tạo các nhóm nghề đi biển, nhóm nghề công nghệ - kỹ thuật tàu thủy, và nhóm nghề điện, điện tử phục vụ cho phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh miền Trung.
Trường Đại học Hà Tĩnh mở rộng đào tạo các ngành nghề đi biển, sửa chữa và đóng tàu

Ông Đinh Gia Vinh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng hải I - mong muốn hợp tác với Trường Đại học Hà Tĩnh để đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để thực hành, thực tế trên biển, đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; huy động mọi nguồn lực, kiến thức và trí tuệ để nhằm đào tạo các nhóm nghề đi biển, nhóm nghề công nghệ - kỹ thuật tàu thủy, và nhóm nghề điện, điện tử phục vụ cho phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, giải quyết nhu cầu việc làm, sinh kế, và xuất khẩu lao động cho người dân địa phương.

Trường Đại học Hà Tĩnh mở rộng đào tạo các ngành nghề đi biển, sửa chữa và đóng tàu ảnh 1

PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ khẳng định: Trường Đại học Hà Tĩnh phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực hàng hải, trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức khoa học, công nghệ phục vụ phát triển kinh tế biển, trung tâm giao lưu văn hóa và thúc đẩy hợp tác quốc tế, hữu nghị giữa các dân tộc trên toàn thế giới trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đáp ứng nhu cầu của tỉnh Hà Tĩnh, khu vực miền Trung, cả nước, trong khu vực và trên phạm vi quốc tế.

Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường cam kết ứng dụng các phương pháp hiện đại, có chất lượng, đào tạo đạt chuẩn quốc tế và đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn đối với các ngành nghề đào tạo ngành giao thông, vận tải biển, nhằm phục vụ chiến lược phát triển kinh tế biển và xuất khẩu lao động có đẳng cấp thương hiệu trong nước và trong khu vực.

Xem lịch âm ngày mai 31/3

Xem lịch âm ngày mai 31/3

GD&TĐ - Lịch âm 31/3 – Xem lịch vạn niên ngày 31/3/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Sáu ngày 31 tháng 3 năm 2023 nhanh nhất và chính xác nhất.