Trường Đại học Công đoàn trao bằng tốt nghiệp cho trên 1.800 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 1/7, Trường Đại học Công đoàn tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên tốt nghiệp năm 2022.
1.723 tân cử nhân Trường Đại học Công đoàn được trao bằng tốt nghiệp ngày 1/7/2022.
1.723 tân cử nhân Trường Đại học Công đoàn được trao bằng tốt nghiệp ngày 1/7/2022.

Khoá học 2018 - 2022, Trường Đại học Công đoàn có tổng sổ 1.956 sinh viên bậc đại học trúng tuyển. Số sinh viên theo học đến nay là 1.796, trong đó 4 sinh viên Lào. Trong số này có 1.723 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp bằng cử nhân, với 3 sinh viên xuất sắc toàn khóa, 7 thủ khoa của 7/9 ngành, 29 sinh viên giỏi toàn khóa.

Một số sinh viên có thành tích nổi bật như: Trần Thị Mỹ Duyên, sinh viên lớp KT13A - ngành Kế toán xếp loại tốt nghiệp xuất sắc, thủ khoa ngành Kế toán; đồng thời là thủ khoa xuất sắc của trường. Hà Văn Tùng, sinh viên lớp LW10A - ngành Luật, xếp loại tốt nghiệp loại xuất sắc, thủ khoa ngành Luật. Nguyễn Khánh Linh, sinh viên lớp QT26A - ngành Quản trị kinh doanh, xếp loại tốt nghiệp xuất sắc, thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh. Trong số 1.723 sinh viên được cấp bằng cử nhân, nhiều em đã tìm được việc làm.

Trường Đại học Công đoàn trao bằng tốt nghiệp cho trên 1.800 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh ảnh 1

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu.

Báo cáo của Trường Đại học Công đoàn cho biết: Ngoài học tập chính khoá, nhiều sinh viên đã tích cực tự học để trau dồi kiến thức, tự giác sáng tạo tham gia nghiên cứu khoa học; tham gia nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, rèn luyện.

Nhiều sinh viên của trường có đề tài khoa học đạt giải, hoặc có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phòng trào thanh niên được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn thành phố Hà Nội tặng giấy khen. Đặc biệt, khóa học 2018-2022 có 85 sinh viên được vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Về đào tạo thạc sĩ: Khóa tuyển sinh 12 (2018 -2020) có 134 thí sinh trúng tuyển, trong đó có 7 học viên Lào; khóa tuyển sinh 13 (2019 -2021) có 98 thí sinh trúng tuyển, trong đó có 7 học viên Lào. Trong số 87 học viên khóa 12 và 13 được cấp bằng hôm nay có 86 học viên đạt loại khá và 1 học viên đạt loại trung bình.

Cùng với 1.723 sinh viên, 87 học viên cao học, còn có 1 nghiên cứu sinh được nhà trường cấp bằng tiến sĩ năm nay.

Trường Đại học Công đoàn trao bằng tốt nghiệp cho trên 1.800 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh ảnh 2

TS.Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá: Thời gian qua, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh cứu sinh, học viên, sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã phấn đấu, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả cao trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập.

Năm 2018, nhà trường được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn. Năm 2021, trường đã mời Trung tâm kiểm định chất lượng chương trình đại học thuộc Hiệp Hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tiến hành kiểm định tất cả các chương trình đại học. Kết quả tất cả các chương trình đại học đã được cấp giấy chứng nhận.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, từng bước xây dựng nhà trường chính quy hiện đại, ông Phan Văn Anh yêu cầu Trường Đại học Công đoàn tiếp tục giữ vững khối đoàn kết thống nhất trong trường, phát huy tốt quy chế dân chủ, tạo khí thế mới trong lao động, sáng tạo nhằm đưa nhà trường phát triển toàn diện, vững chắc.

Quan tâm xây dựng và hoàn thiện bộ máy điều hành, lãnh đạo, quản lý, quản trị và hoạt động nghiệp vụ của nhà trường theo hướng tinh thông, gọn nhẹ, tránh chồng chéo về chức năng nhiệm vụ. Xây dựng nếp sống văn hóa học đường lành mạnh.

Trường Đại học Công đoàn trao bằng tốt nghiệp cho trên 1.800 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh ảnh 3

Đại diện người học - sinh viên Trần Thị Mỹ Duyên, lớp KT3A tặng hoa cảm ơn nhà trường.

Cùng với đó, tiếp tục kiểm định chất lượng 5 chương trình thạc sĩ và 1 chương trình tiến sĩ; khắc phục những tồn tại, mà các chuyên gia kiểm định đánh giá chương trình đào tạo đại học đã chỉ ra. Nghiên cứu đổi mới và phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng. Đổi mới phương pháp dạy và học; tiếp tục biên soạn giáo trình, tài liệu môn học, áp dụng phương pháp dạy học tích cực. Tiếp tục mở rộng, nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhà trường cũng cần tiếp tục chủ động, phối hợp với các đơn vị của Tổng Liên đoàn và Bộ Giáo dục và Đào tạo để hoàn thiện đề án tự chủ theo hướng tăng mức độ tự chủ của nhà trường trong điều kiện hiện nay. Nghiên cứu mở rộng các ngành học, bậc học đáp ứng nhu cầu của xã hội và tổ chức công đoàn. Chú trọng nghiên cứu mở các ngành phục vụ cho sự phát triển giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn theo sứ mệnh của nhà trường đã tuyên bố...

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.