Trường Đại học chế tạo máy phay cho gia công điêu khắc tranh

Trường Đại học chế tạo máy phay cho gia công điêu khắc tranh

Nhóm nghiên cứu gồm các giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh vừa chế tạo thành công, đưa vào sử dụng máy phay CNC 3 trục giao diện người dùng. Thiết bị này có khả năng phay tạo định hình dạng 2D, 3D, gia công điêu khắc tranh, tác phẩm mỹ thuật trên các vật liệu kim loại và phi kim như nhôm, đồng, gỗ, mica, nhựa… và cắt, gọt, tiện các chi tiết cơ khí đa dạng, tạo ra các sản phẩm được cắt gọt rất sắc sảo, đẹp mắt với độ chính xác, ổn định cao và được tự động hoá.

Trường Đại học chế tạo máy phay cho gia công điêu khắc tranh ảnh 1
Máy được đưa ra giới thiệu vào tháng 12/2019

TS Cao Phương Thảo, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Máy phay CNC 3 trục có thể gia công các mẫu trong giới hạn kích thước 400 mm x 600 mm x 180 mm. Máy được thiết kế vững chắc, bền, linh hoạt, khung máy và bàn máy làm bằng thép C45 dày. Máy có 3 trục, giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng và có khả năng chạy tự động thông qua việc đưa file thiết kế được lập trình và chuyển sang file định dạng G-code, gá lắp phôi, dao và cài đặt các thông số. Sau một thời gian nhất định, máy sẽ cho ra sản phẩm hoàn chỉnh không cần sự can thiệp của người vận hành".

Trường Đại học chế tạo máy phay cho gia công điêu khắc tranh ảnh 2
Sẽ sớm đưa vào phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu của SV

Được biết, thiết bị của nhóm nghiên cứu có chi phí khoảng 35-40% so với giá thành các thiết bị tương tự bên ngoài thị trường nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tất cả các tính năng và độ chính xác tối ưu. Hiện tại, máy phay CNC 3 trục giao diện người dùng của nhóm sinh viên, giảng viên Trường Đại học Trà Vinh nghiên cứu chế tạo đã đưa vào phục vụ giảng dạy tại Khoa kỹ thuật công nghệ Trường Đại học Trà Vinh. Để giới thiệu và quảng bá sản phẩm trên, nhà trường tổ chức cho nhóm sinh viên khởi nghiệp TVU làm dịch vụ gia công, cũng như đang tiếp tục lắp đặt nhân rộng để chuyển giao cho các đơn vị có nhu cầu. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên cần xem xét kỹ các văn bản thông báo học bổng và lựa chọn trung tâm du học chính thống. Ảnh minh họa: Thùy Linh

Học bổng, trao đổi sinh viên: Thật giả khó lường

GD&TĐ - Hứa hẹn học bổng toàn phần, chương trình trao đổi quốc tế hay thậm chí lệnh bắt giữ đều là những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhắm đến sinh viên, đặc biệt tại các thành phố.

Cuốn sách do nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu biên soạn.

Giai thoại chúa Nguyễn mở đất phương Nam

GD&TĐ - Nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu vừa ra mắt cuốn sách “Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” với những thông tin thú vị.