#Trường Cao đẳng

9 kết quả phù hợp

Sinh viên hệ 9+ CĐ Trường CĐ Quốc tế TPHCM trong giờ học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

Trường cao đẳng chật vật tuyển sinh giữa mùa dịch

GD&TĐ - Dù dự báo trước khó khăn sẽ phải đối mặt trong mùa tuyển sinh năm nay nhưng không ít trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (CĐ-TCCN) vẫn không thể nghĩ việc tuyển sinh lại chật vật đến vậy.
Các trường sư phạm cần đổi mới đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT mới (ảnh TG)

"Khủng hoảng" tuyển sinh: Trường cao đẳng thay đổi để tồn tại

GD&TĐ - Hệ thống các trường sư phạm địa phương, nhất là trường cao đẳng sư phạm (CĐSP) đang “khủng hoảng” lớn trong công tác tuyển sinh. Dường như nhiều trường hoạt động chủ yếu là bồi dưỡng GV. Giải bài toán thay đổi để tồn tại hay giải thể, sáp nhập, nhiều trường đã tìm ra lối đi riêng cho mình.
Thí sinh nhập học vào Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn năm học 2020 – 2021.

Trường cao đẳng hút thí sinh: Ngược dòng thành công

GD&TĐ - Mùa tuyển sinh 2020 - 2021 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong công tác phân luồng. Trong khi nhiều trường đại học đang phập phồng “ngóng” thí sinh, thì không ít trường cao đẳng đã tuyển đủ chỉ tiêu. Cuộc “ngược dòng” của các trường cao đẳng trong mùa tuyển sinh năm nay có bất ngờ?
Ảnh minh họa/INT

Cấp nhỏ trong trường lớn

GD&TĐ - Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã được công bố, mở đường cho các trường đại học gấp rút bước vào thời kỳ tuyển sinh sôi động.
Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM ký kết hợp tác với Tổ chức giáo dục âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn Á Châu. Ảnh: TG

Trường cao đẳng tìm đường vượt khó

GD&TĐ - Xu thế phát triển nghề nghiệp cùng tâm lý xã hội khiến các trường khối giáo dục nghề nghiệp (GDNN) ngày càng khó khăn trong công tác tuyển sinh. Thách thức về sự tồn vong đã hiển hiện, đòi hỏi các trường tìm đường vượt khó.
Hướng dẫn sinh viên thực hành trên máy CNC do Trường Đại học Trà Vinh tự chế tạo. Ảnh: TG

Cuộc chuyển đổi của trường yếu

GD&TĐ - Làn sóng sáp nhập các trường đại học, cao đẳng địa phương với trường đại học lớn ngày càng rõ nét. Có nhiều nguyên nhân nhưng phần nhiều bởi sự khó khăn trong hoạt động đào tạo, nguồn tuyển. Không có nguồn thu ảnh hưởng đến việc duy trì hoạt động buộc cơ sở GD tại địa phương tìm bến đỗ mới.