Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội kỷ niệm ngày ra đời chữ Hàn

GD&TĐ - Ngày 27/11, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tổ chức Chương trình kỷ niệm ngày ra đời chữ Hàn lần thứ nhất theo hình thức trực tuyến.
Chương trình được thực hiện theo hình thức trực tuyến
Chương trình được thực hiện theo hình thức trực tuyến

Chương trình có sự tham gia của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội vui mừng khi được Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc tài trợ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa.

Nhắc lại mối quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc được thiết lập vào năm 1992, ông Thịnh nhấn mạnh, trải qua hơn 29 năm hợp tác, phát triển, mối quan hệ này đã được nâng tầm ở mức “Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược” và đạt được nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục, xã hội v.v...

Cùng với mối quan hệ chính trị ngoại giao tốt đẹp và sự hợp tác ngày càng bền chặt về kinh tế - thương mại, ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã xóa nhòa ranh giới quốc tịch, tôn giáo và lãnh thổ, để đưa hai nước ngày càng gắn bó, mật thiết với nhau hơn.

“Tôi cho rằng, mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai nước có thể phát triển đến được như vậy là vì vai trò to lớn của những điểm tương đồng về văn hóa, xã hội và tình cảm giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc. Có thể thấy truyền thống yêu thương con cái, tinh thần hiếu học, tôn kính người trên, coi trọng phong tục tập quán v.v…”- ông Thịnh trao đổi, đồng thời nhấn mạnh:

Đó chính là nền tảng cơ bản không chỉ giúp văn hóa Hàn Quốc thu hút được sự quan tâm, mến mộ của người dân Việt Nam, mà còn đưa hai dân tộc chúng ta dễ dàng hòa hợp trên con đường phát triển vì sự thịnh vượng chung và một tương lai hạnh phúc.

Khẳng định, sự kiện ngày hôm nay là hoạt động thi tài mang dấu ấn của văn hóa Hàn Quốc, ông Thịnh trao đổi: Đây là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên đến từ các Trường cao đẳng có khoa đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam.

Bà Trần Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn nhấn mạnh, buổi lễ là minh chứng sống động nhất và sự hiện diện của ngài Jaejin Choi, lãnh đạo cấp cao nhất của Korea Foundation chứng tỏ sự quan tâm sâu sắc của Tổ chức với các hoạt động tài trợ nói chung và hoạt động của giáo dục nói riêng.

“Chúng tôi hy vọng, sẽ có nhiều giảng viên, sinh viên được học tập, nghiên cứu thông qua tài trợ của Korea Foundation; đồng thời có nhiều dự án, các cuộc thi các hoạt động có ý nghĩa khác được tổ chức” – bà Nhà nói.

Trong khuôn khổ của chương trình đã diễn ra một số hoạt động như: thi nói tiếng Hàn, thi thư pháp, thi Quiz theo cá nhân và một số hoạt động văn hoá, văn nghệ.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.