Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội kỷ niệm ngày ra đời chữ Hàn

GD&TĐ - Ngày 27/11, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tổ chức Chương trình kỷ niệm ngày ra đời chữ Hàn lần thứ nhất theo hình thức trực tuyến.
Chương trình được thực hiện theo hình thức trực tuyến
Chương trình được thực hiện theo hình thức trực tuyến

Chương trình có sự tham gia của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội vui mừng khi được Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc tài trợ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa.

Nhắc lại mối quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc được thiết lập vào năm 1992, ông Thịnh nhấn mạnh, trải qua hơn 29 năm hợp tác, phát triển, mối quan hệ này đã được nâng tầm ở mức “Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược” và đạt được nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục, xã hội v.v...

Cùng với mối quan hệ chính trị ngoại giao tốt đẹp và sự hợp tác ngày càng bền chặt về kinh tế - thương mại, ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã xóa nhòa ranh giới quốc tịch, tôn giáo và lãnh thổ, để đưa hai nước ngày càng gắn bó, mật thiết với nhau hơn.

“Tôi cho rằng, mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai nước có thể phát triển đến được như vậy là vì vai trò to lớn của những điểm tương đồng về văn hóa, xã hội và tình cảm giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc. Có thể thấy truyền thống yêu thương con cái, tinh thần hiếu học, tôn kính người trên, coi trọng phong tục tập quán v.v…”- ông Thịnh trao đổi, đồng thời nhấn mạnh:

Đó chính là nền tảng cơ bản không chỉ giúp văn hóa Hàn Quốc thu hút được sự quan tâm, mến mộ của người dân Việt Nam, mà còn đưa hai dân tộc chúng ta dễ dàng hòa hợp trên con đường phát triển vì sự thịnh vượng chung và một tương lai hạnh phúc.

Khẳng định, sự kiện ngày hôm nay là hoạt động thi tài mang dấu ấn của văn hóa Hàn Quốc, ông Thịnh trao đổi: Đây là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên đến từ các Trường cao đẳng có khoa đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam.

Bà Trần Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn nhấn mạnh, buổi lễ là minh chứng sống động nhất và sự hiện diện của ngài Jaejin Choi, lãnh đạo cấp cao nhất của Korea Foundation chứng tỏ sự quan tâm sâu sắc của Tổ chức với các hoạt động tài trợ nói chung và hoạt động của giáo dục nói riêng.

“Chúng tôi hy vọng, sẽ có nhiều giảng viên, sinh viên được học tập, nghiên cứu thông qua tài trợ của Korea Foundation; đồng thời có nhiều dự án, các cuộc thi các hoạt động có ý nghĩa khác được tổ chức” – bà Nhà nói.

Trong khuôn khổ của chương trình đã diễn ra một số hoạt động như: thi nói tiếng Hàn, thi thư pháp, thi Quiz theo cá nhân và một số hoạt động văn hoá, văn nghệ.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.