Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm Bệnh viện Nhi đồng TPHCM

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chiều 23/2, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và chúc mừng tập thể y, bác sĩ bệnh viện Nhi đồng TPHCM.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng TPHCM nhận hoa và quà từ Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Ảnh: H.H.
Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng TPHCM nhận hoa và quà từ Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Ảnh: H.H.

Đoàn đại biểu Trung ương do ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đến thăm chúc mừng bệnh viện Nhi đồng TPHCM nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, đây là dịp rất ý nghĩa của ngành y. Ông cho biết, bản thân cảm thấy vui và phấn khởi vì đến thăm nơi chăm sóc sức khỏe trẻ thơ ở địa bàn quan trọng như TPHCM. Vì vậy, việc khơi dậy mãnh mẽ tinh thần y đức trong thời đại mới, bên cạnh xây dựng đội ngũ y bác sĩ mạnh về chuyên môn, giàu y đức trong thời gian tới là nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế TP.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng chia sẻ về những nỗ lực, cố gắng, thành công ấn tượng của Bệnh viện thời gian qua trong việc chăm sóc bệnh nhi.

"Chương trình hành động chăm sóc sức khỏe cho trẻ em luôn là chiến lược quan trọng, tôi hy vọng Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ này" - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM. Ảnh: H.H.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM. Ảnh: H.H.

Hoạt động từ năm 2017, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đã có 10 phòng chức năng, 29 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 1001 giường bệnh với hơn 1000 nhân viên, trong đó có 236 bác sĩ, 442 điều dưỡng.

Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện tiếp đón hơn 1.500 bệnh nhân, tăng lên theo từng năm.

Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em, Bệnh viện đã thành công ở nhiều lĩnh vực chuyên sâu trong chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi như: Thành công tách hai bé song sinh dính liền, phẫu thuật tim cho hơn 1000 trẻ em và nhiều thành tích trong công tác chống dịch bệnh Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ