Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền xin lỗi CLB Nam Định

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền xin lỗi CLB Nam Định

"Tôi với tư cách là Trưởng ban trọng tài gửi lời xin lỗi đến CLB Nam Định. Những sai sót đó là điều không ai mong muốn", ông Dương Văn Hiền chia sẻ về những sai sót của cấp dưới trong những trận đấu có CLB Nam Định.

Hai trong số ba trọng tài bị kỷ luật sau 10 vòng đầu tiên của V-League 2020 là ông Vũ Phúc Hoan và ông Mai Xuân Hùng đều mắc lỗi ở các trận đấu của đội bóng Thành Nam. Điều này gây ra làn sóng phản ứng rất gay gắt từ CLB Nam Định và các cổ động viên của đội bóng này. Thậm chí có những ý kiến kêu gọi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cách chức ông Dương Văn Hiền.

Đáp lại những chỉ trích nhắm vào cá nhân mình cũng như công tác trọng tài ở V-League 2020, ông Dương Văn Hiền nói: "Họ phát biểu gì là quyền của họ. Chúng tôi chỉ cố gắng làm hết nhiệm vụ trách nhiệm của mình. Trong công tác trọng tài, tôi không bào chữa sai sót của anh em nhưng tôi là trưởng ban phải chịu trách nhiệm, phải điều chỉnh để anh em làm tốt lên, ít sai sót hơn".

Sau vòng 8, VFF đã gửi văn bản yêu cầu Ban Trọng tài chấn chỉnh công tác của các "vua áo đen". Theo đánh giá của ông Dương Văn Hiền, các trọng tài đã làm tốt hơn ở vòng 9 và vòng 10 nhưng vẫn có sai sót xảy ra, lại rơi đúng vào trận đấu của CLB Nam Định, là điều đáng tiếc.

"Chuyện đó xảy ra thì trọng tài cũng không mong muốn. Họ cũng muốn làm tốt công việc. Điều đó cũng rất là đau. Trọng tài do tôi quản lý. Họ làm sai ảnh hưởng đến một đội nào đó thì tôi cũng là người phải chịu trách nhiệm", ông Dương Văn Hiền cho biết.

"Công việc này làm sao hứa chắc được, nhưng chắc chắn Ban Trọng tài luôn nhắc nhở, khuyến cáo anh em làm hết sức, công tâm vì trọng tài chỉ cần một sai sót thì dư luận sẽ nghĩ không hay.

Sức ép năm nay rất lớn do thể thức thi đấu của giải rất hay. Mỗi trận đấu đều như trận chung kết, vô tình làm sức ép tăng thêm. Chính vì căng thẳng thế nên trọng tài càng gặp áp lực lớn hơn".

Theo vtc.vn

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.