Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền xin lỗi CLB Nam Định

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền xin lỗi CLB Nam Định

"Tôi với tư cách là Trưởng ban trọng tài gửi lời xin lỗi đến CLB Nam Định. Những sai sót đó là điều không ai mong muốn", ông Dương Văn Hiền chia sẻ về những sai sót của cấp dưới trong những trận đấu có CLB Nam Định.

Hai trong số ba trọng tài bị kỷ luật sau 10 vòng đầu tiên của V-League 2020 là ông Vũ Phúc Hoan và ông Mai Xuân Hùng đều mắc lỗi ở các trận đấu của đội bóng Thành Nam. Điều này gây ra làn sóng phản ứng rất gay gắt từ CLB Nam Định và các cổ động viên của đội bóng này. Thậm chí có những ý kiến kêu gọi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cách chức ông Dương Văn Hiền.

Đáp lại những chỉ trích nhắm vào cá nhân mình cũng như công tác trọng tài ở V-League 2020, ông Dương Văn Hiền nói: "Họ phát biểu gì là quyền của họ. Chúng tôi chỉ cố gắng làm hết nhiệm vụ trách nhiệm của mình. Trong công tác trọng tài, tôi không bào chữa sai sót của anh em nhưng tôi là trưởng ban phải chịu trách nhiệm, phải điều chỉnh để anh em làm tốt lên, ít sai sót hơn".

Sau vòng 8, VFF đã gửi văn bản yêu cầu Ban Trọng tài chấn chỉnh công tác của các "vua áo đen". Theo đánh giá của ông Dương Văn Hiền, các trọng tài đã làm tốt hơn ở vòng 9 và vòng 10 nhưng vẫn có sai sót xảy ra, lại rơi đúng vào trận đấu của CLB Nam Định, là điều đáng tiếc.

"Chuyện đó xảy ra thì trọng tài cũng không mong muốn. Họ cũng muốn làm tốt công việc. Điều đó cũng rất là đau. Trọng tài do tôi quản lý. Họ làm sai ảnh hưởng đến một đội nào đó thì tôi cũng là người phải chịu trách nhiệm", ông Dương Văn Hiền cho biết.

"Công việc này làm sao hứa chắc được, nhưng chắc chắn Ban Trọng tài luôn nhắc nhở, khuyến cáo anh em làm hết sức, công tâm vì trọng tài chỉ cần một sai sót thì dư luận sẽ nghĩ không hay.

Sức ép năm nay rất lớn do thể thức thi đấu của giải rất hay. Mỗi trận đấu đều như trận chung kết, vô tình làm sức ép tăng thêm. Chính vì căng thẳng thế nên trọng tài càng gặp áp lực lớn hơn".

Theo vtc.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ