Trước giờ 'vượt vũ môn': Thí sinh đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng này

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Thời điểm này, các em không nên ôn luyện với cường độ cao. Thay vào đó, các em nên bảo đảm sức khoẻ. Có thể giải trí, thư giãn tinh thần, tạo tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi.
Ảnh minh hoạ/internet
Ảnh minh hoạ/internet

Thầy Nguyễn Thành Phước – giáo viên Trường THPT Giồng Riềng (Kiên Giang) lưu ý, trong quá trình làm bài thi, thí sinh cần biết phân bổ thời gian làm bài thật hợp lý. Chẳng hạn như bài bài thi tổ hợp, mỗi phân môn có thời gian làm bài 50 phút. Do đó, các em cần đọc kỹ câu hỏi. Câu nào dễ làm trước và phải làm chắc chắn, tránh để mất điểm từ những câu này.

Với những câu khó các em đánh dấu để làm sau. Với những câu khó, không tìm được đáp án, hãy tập trung đọc các phương án trắc nghiệm và sử dụng phương pháp loại trừ, suy luận để tìm ra đáp án cuối cùng. Đặc biệt cần đối chiếu kỹ đáp án đúng để tô chính xác, đậm nét và sạch sẽ trong phiếu trả lời trắc nghiệm.

Cô Lê Thị Thu Hiền – Tổ Sử - Địa - Giáo dục Công dân, Trường THPT Xuân Vân (Sơn Dương, Tuyên Quang) bật mí: khi làm bài thi, nếu gặp những câu hỏi tình huống, cần đọc kỹ nhằm xác định được yêu cầu của đề. Sau đó, lần lượt phân tích tình huống qua các câu dẫn, giúp học sinh xác định chính xác đáp án đúng mà không bỏ sót nhân vật trong tình huống.

Từ giờ đến tối, các em vẫn có thể trao đổi những khó khăn, vướng mắc với các thầy cô giáo của mình để được tư vấn và có thêm kinh nghiệm làm bài, tránh những thiếu sót không đáng có.

Thầy Nguyễn Thành Phước tư vấn, khi bước vào phòng thi, các em đừng tự tạo áp lực cho mình. Làm bài tự tin, câu dễ làm trước, câu khó để lại. Đặc biệt, các em cần xem kĩ câu hỏi đã làm và nhớ tô đáp án bài thi cho đúng trước khi nộp bài.

Với môn Toán hoặc bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, câu nào sử dụng được máy tính cầm tay, các em nên áp dụng tối đa, dành thời gian cho các câu hỏi khó hơn và những câu hỏi bắt buộc phải giải bằng phương pháp tự luận.

Du học sinh Đặng Đoàn Hương Trang - thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu, Trường ĐH Chicago (Mỹ) bật mí, các bạn cần tập trung thật tốt để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo đó, các bạn cần chuẩn bị cho mình tâm thế tốt nhất để vượt vũ môn. Muốn vậy, các bạn phải thật bình tĩnh, hít thở thật sâu trước khi làm bài.

Cũng theo Hương Trang, một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn ngành học là bạn phải thích ngành nghề đó, không nên chọn ngành theo cảm xúc nhất thời. Chỉ có các bạn mới hiểu rõ nhất khả năng của bản thân mình ở đâu. Vì thế, chọn được ngành nghề phù hợp sẽ giúp bạn đến gần với thành công hơn.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.