Trung vệ Hàn Quốc gia nhập Bayern Munich

GD&TĐ - Man Utd bị Bayern Munich 'nẫng tay trên' trong thương vụ chiêu mộ trung vệ Hàn Quốc Kim Min-jae.

Trung vệ sinh năm 1996 trở thành mục tiêu chiêu mộ số 1 của Man Utd ở mùa hè này. Truyền thông Anh và Italia trước đó cũng đã đề cập đến việc Kim Min-jae chuẩn bị gia nhập đội chủ sân Old Trafford.

Tuy nhiên, thương vụ này của ‘Quỷ đỏ’ đã bị gã khổng lồ nước Đức 'nẫng tay trên'.

Bayern Munich đã chính thức công bố bản hợp đồng 5 năm với trung vệ Kim Min-jae. Để sở hữu ngôi sao Hàn Quốc, đại diện Bundesliga đã phải chi 55 triệu bảng cho Napoli.

Kim Min-jae vượt qua cuộc kiểm tra y tế cuối tuần trước, ký hợp đồng đến 2028 và mặc áo số 3 khi ra mắt tại Munich ngày 18/7.

Kim Min-jae đánh đầu phá bóng trước Mario Gotze trong trận Napoli đấu Frankfurt ở vòng bảng Champions League mùa trước.

Kim Min-jae đánh đầu phá bóng trước Mario Gotze trong trận Napoli đấu Frankfurt ở vòng bảng Champions League mùa trước.

"Bayern Munich là giấc mơ của mọi cầu thủ", Kim Min-jae nói trong ngày ra mắt câu lạc bộ mới: "Tôi thực sự mong chờ chương mới tại Đức. Đây là khởi đầu mới và tôi sẽ tiếp tục phát triển với Bayern Munich. Mục tiêu của tôi là thi đấu nhiều trận và giành càng nhiều danh hiệu càng tốt".

Giám đốc điều hành Jan-Christian Dreesen sau đó ca ngợi Kim Min-jae gây ấn tượng về thể chất, tâm lý, tốc độ và đà tiến bộ vượt bậc mùa 2022-2023. Trung vệ này cùng Napoli vô địch Serie A và được bầu là hậu vệ hay nhất mùa của giải đấu.

Kim Min-jae bắt đầu sự nghiệp ở câu lạc bộ hạng ba Hàn Quốc Gyeongju KHNP. Sau đó, anh lần lượt khoác áo Jeonbuk Hyundai Motors, Beijing Guoan, Fenerbahce rồi cập bến Napoli với giá 20 triệu USD hè 2022.

Trung vệ Hàn Quốc gây tiếng vang khi góp hai bàn và hai kiến tạo qua 45 trận, giúp Napoli lần đầu vào tứ kết Champions League và vô địch Serie A sau gần ba thập kỷ.

Kim Min-jae ra mắt Bayern Munich hôm 18/7.

Kim Min-jae ra mắt Bayern Munich hôm 18/7.

Kim Min-jae đang là thương vụ lớn nhất của ‘Hùm xám’ cho tới thời điểm này của kỳ chuyển nhượng hè 2023.

Trước đó, họ chỉ chiêu mộ Konrad Laimer (RB Leipzig) và Raphael Guerreiro (Dortmund) theo diện cầu thủ tự do.

Chiều ngược lại, nhà vô địch Bundesliga đã bán Lucas Hernandez cho PSG với mức phí 50 triệu USD.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục chia sẻ tại diễn đàn

Tạo cơ hội vươn lên, lập thân lập nghiệp

GD&TĐ - Ngày 13/9, tại tỉnh Phú Thọ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Diễn đàn “Đối thoại xây dựng chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo nâng cao khả năng học tập, rèn luyện và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp”.

Quốc vương Chulalongkorn và vợ con. Ảnh: Amusingplanet.com - Rbth.com

Nữ cận vệ của vua Xiêm

GD&TĐ - Cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX, Vương quốc Xiêm (nay là Thái Lan) gây ấn tượng mạnh đến thế giới bởi đội ngũ bảo vệ nhà vua toàn là phụ nữ trẻ.

Mỗi ngày tung ra 150 UAV tấn công

Mỗi ngày tung ra 150 UAV tấn công

GD&TĐ - Trong 8 tháng đầu năm 2025, số lượng UAV Nga tấn công lãnh thổ Ukraine đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2024, khoảng 140-150 UAV mỗi ngày.

Lực lượng an ninh Ba Lan tại hiện trường chiếc UAV rơi hôm 10 tháng 9.

Toan tính của vụ UAV rơi ở Ba Lan

GD&TĐ - Vụ máy bay không người lái (UAV) gần đây ở Ba Lan được cho là một hành động khiêu khích được dàn dựng với sự hỗ trợ của Ukraine để chống Nga.