Trung tâm đăng kiểm cho thuê mặt bằng trái phép: Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh chỉ đạo làm rõ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên quan đến việc Trung tâm đăng kiểm Hồng Lĩnh ngang nhiên cho nhiều đơn vị thuê mặt bằng trái phép để kinh doanh, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo làm rõ.
Trung tâm đăng kiểm Hồng Lĩnh.
Trung tâm đăng kiểm Hồng Lĩnh.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đã phản ánh, theo quy hoạch được các ngành chức năng ở Hà Tĩnh phê duyệt, Dự án Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hồng Lĩnh (Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 38 – 02D) tại phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh) của Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng công trình Miền Trung – Chi nhánh Hà Tĩnh chỉ được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đăng kiểm. Tuy nhiên, thời gian qua, Trung tâm này đã cho một số doanh nghiệp thuê mặt bằng trái phép trong khuôn viên để hoạt động các lĩnh vực kinh doanh khác nhằm thu lợi bất chính.

Trung tâm đăng kiểm cho thuê mặt bằng trái phép: Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh chỉ đạo làm rõ ảnh 1

Khuôn viên Trung tâm đăng kiểm Hồng Lĩnh cho doanh nghiệp thuê trưng bày hàng chục xe tải.

Cụ thể, ngay tại khuôn viên phía bên phải trong cổng chính Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hồng Lĩnh, hàng chục phương tiện cơ giới được trưng bày kèm biển bảng quảng cáo điểm bán xe của Công ty CP Kim Hoàn Hảo đại lý độc quyền Trường Giang Veam Motor Nghệ An – Hà Tĩnh.

Ngoài ra, tại hạng mục Nhà xưởng kiểm định số 2 có diện tích hơn 1.600m2 không hề có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến kiểm định xe cơ giới mà thay vào đó phía trước Nhà xưởng này gắn biển quảng cáo Gara ô tô Hòa Phát của Công ty CP Dịch vụ và Kỹ thuật Hòa Phát với nhiều dịch vụ sửa chữa, chăm sóc xe ô tô tải, xe đầu kéo, các phương tiện tải trọng lớn…

Trung tâm đăng kiểm cho thuê mặt bằng trái phép: Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh chỉ đạo làm rõ ảnh 2

Nhà xưởng kiểm định số 2 của Trung tâm đăng kiểm Hồng Lĩnh được một đơn vị thuê để làm Gara sửa chữa ô tô.

Không những thế, trong khuôn viên này, một đơn vị đã làm nơi chứa xăng dầu để cung cấp cho nhiều phương tiện dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng môi trường và công tác phòng chống cháy nổ.

Qua làm việc với PV Báo Giáo dục và Thời đại, đại diện chủ đầu tư, Giám đốc Công ty TNHH Miền Trung - Hà Tĩnh cũng thừa nhận các vấn đề sai phạm trên và mong muốn báo chí dừng đăng tải thông tin để làm hồ sơ xin cấp phép của các ngành chức năng.

Sau khi nắm được nội dung mà báo phản ánh, ông Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh cho biết, ông đã chỉ đạo các phòng liên quan kiểm tra, làm rõ.

Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin về việc này đến bạn đọc.

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.