Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc tuyên bố đạt được “thành tựu chiến lược” trong việc chống nCov

Hải Yến - 22/05/2020, 18:14 GMT+7 | Thế giới
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc CườngThủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Hôm nay (22/5), trong phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội thường niên, ông Lý Khắc Cường nói: “Chúng ta, những người con của đất nước Trung Quốc, đã đoàn kết trong suốt một thời kỳ rất khó khăn và chúng ta đã xây dựng một bức tường đoàn kết vĩ đại”.

“Chúng ta đã đạt được chiến thắng quyết định trong việc bảo vệ tỉnh Hồ Bắc và thủ phủ Vũ Hán – nơi người dân bị cách ly 2 tháng rưỡi” – ông nói thêm,

Theo Thủ tướng Trung Quốc, “hiện tại, đại dịch chưa kết thúc” và nhấn mạnh vào “nhiệm vụ cực kỳ to lớn” cần phải hoàn thành khi phải đối mặt với hậu quả kinh tế do virus corona gây ra, “chúng ta phải tăng gấp đôi nỗ lực để giảm tổn thất” – ông nói.

Thủ tướng Trung Quốc chỉ ra rằng đất nước sẽ đối mặt với một số yếu tố khó dự đoán do dịch Covid-19 và các điều kiện toàn cầu.

Tại một diễn biến khác, lần đầu tiên Trung Quốc loại bỏ mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong 40 năm. Sự việc diễn ra khi các nhà lãnh đạo đang phải vật lộn với suy thoái kinh tế vì đại dịch Covid-19.

Nền kinh tế Trung Quốc đã giảm 6,8% trong quý đầu năm nay. Đây là mức suy giảm lần đầu tiên được ghi nhận trong hơn 40 năm. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 6,2%, mặc dù các nhà phân tích độc lập ước tính tỷ lệ thực tế khoảng 20%. Khoảng 460.000 doanh nghiệp phá sản – theo hãng tin SCMP.

Do vậy, trong năm nay, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh vào ổn định và xóa đói giảm nghèo hơn là tăng trưởng kinh tế.


Theo Npr/AMN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm