Trung Quốc: Thêm lãnh đạo CCTV bị bắt

Một lãnh đạo đài truyền trung ương Trung Quốc (CCTV) bị đưa đi để phục vụ công tác điều tra, trở thành nhân vật mới nhất liên quan đến cuộc chiến chống tham nhũng đã khiến vài nhân vật cấp cao của đài này mất chức mấy tháng qua.

Trung Quốc: Thêm lãnh đạo CCTV bị bắt

Theo Tạp chí Tài Tân, phó giám đốc kênh truyền hình CCTV-8 Hoàng Hải Đào bị các công tố viên giải đi hôm 14/8.

Một trong số những người thân của ông Hoàng xác nhận ông này đang trợ giúp các nhân viên điều tra. Cuộc điều tra được cho là liên quan tới việc mua các kênh truyền hình, các nguồn tin giấu tên ở CCTV cho biết.

http://himg2.huanqiu.com/attachment2010/2014/0816/20140816092137509.jpg

Phó giám đốc kênh truyền hình CCTV-8 Hoàng Hải Đào bị các công tố viên giải đi hôm 14/8.

Tài Tân cho biết một số nữ phát thanh niên và giám đốc của các kênh truyền hình liên quan cũng bị thẩm vấn nhưng đã được thả. Thông tin xung quanh vụ việc của ông Hoàng chưa rõ ràng, còn CCTV vẫn im hơi lặng tiếng.

Ông Hoàng là một trong khoảng 20 nhân viên và quan chức của CCTV bị giải đi để điều tra trong những tháng gần đây. Cụ thể, kể cuối tháng 5, giám đốc kênh tin tức tài chính Quách Chấn Tỉ - Phó giám đốc kênh tin tức tài chính Lý Dũng, nhà sản xuất Điền Lý Vũ bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng.

Trong khi đó, Tân Hoa Xã đưa tin Ủy ban kiểm tra kỷ luật khu tự trị Nội Mông Trung Quốc cho biết nguyên Thị trưởng, Phó Bí thư thành ủy Hohhot Thang Ái Quân đang bị điều tra do nghi ngờ vi phạm kỷ luật, pháp luật nghiêm trọng.

Theo nld.com.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ