Trung Quốc tập kết máy bay và trực thăng quân sự tại sân bay Shagol

GD&TĐ - Những chiếc máy bay tiêm kích, máy bay ném bom và máy bay vận tải quân sự của Trung Quốc đã tập kết tại sân bay Shagol (Khu vực Chelyabinsky).

Trung Quốc tập kết máy bay và trực thăng quân sự tại sân bay Shagol

Đây là những chiếc máy bay sẽ tham gia tập trận quân sự quốc tế của các nước thành viên thuộc Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO). Cuộc tập trận mang tên “Peace Mission -2018” (Sứ mệnh hòa bình -2018).

Theo thông tin từ ban truyền thông quân sự thì tham gia cuộc tập trận chung này có sự góp mặt của chiến đấu cơ đa chức năng J-11 Shenyang ( 2 chiếc tham gia), máy bay ném bom JH-7Xian (4 chiếc tham gia).

Ngoài ra còn có sự có mặt của 6 chiếc máy bay vận tải quân sự Shaanxi Y-9 sản xuất bởi công ty Shaanxi Aircraft.

Ngoài ra tại sân bay Shagol trước đó cũng đã có sự xuất hiện của các phương tiện hàng không khác của Lực lượng không quân Trung Quốc. Bao gồm máy bay vận tải IL-76 do Nga sản xuất, 4 máy bay trực thăng chiến đấu WZ-10 và 4 máy bay đa chức năng Mi-171E.

Nhiệm vụ của các phi công trong cuộc tập trận lần này là thực hiện di chuyển các phương tiện đến các sân bay phụ, đảm bảo bí mật trong quá trình di chuyển, đổ bộ các lực lượng quân, trinh sát không phận và thực hiện tấn công bằng tên lửa – bom các mục tiêu mặt đất.

Tham gia cuộc tập trận sẽ có khoảng hơn 3 000 binh sỹ và hơn 500 phương tiện quân sự

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm bạn trẻ 'bỏ phố về quê' để sáng lập Slime Club.

Trung Quốc: Giới trẻ rời phố về quê

GD&TĐ - Giữa nhịp sống đô thị ngột ngạt và guồng quay cạnh tranh khốc liệt, ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc lựa chọn rời thành phố để về quê.

Lãnh đạo Trường Đại học Sài Gòn lì xì và tặng quà cho sinh viên trước giờ lên xe về quê. Ảnh: SGU

Tấm vé 0 đồng: Hành trình đoàn viên của sinh viên xa quê

GD&TĐ - Những ngày giáp Tết, hàng loạt trường đại học trên địa bàn TPHCM đã phối hợp cùng doanh nghiệp triển khai các chương trình chuyến xe đoàn viên, hành trình mùa Xuân, đưa sinh viên xa quê trở về sum họp cùng gia đình.

Sắc xuân Tây Nguyên trong cuốn sách 'Kho báu mùa Xuân'. Ảnh: NXB Kim Đồng - Hoàng Anh

Từ trang sách: Gặp Tết thân thương

GD&TĐ - NXB Kim Đồng tiếp tục mời bạn đọc 'Nhâm nhi Tết Bính Ngọ' bằng những truyện ngắn, tản văn, thơ, khảo cứu lịch sử, âm nhạc, mỹ thuật.