Trung Quốc: Tấn công bằng dao trong trường học, ít nhất 39 người bị thương

Trung Quốc: Tấn công bằng dao trong trường học, ít nhất 39 người bị thương

Đây là một trong số các vụ tấn công xảy ra tại các trường học ở Trung Quốc trong những năm qua khiến an ninh được tăng cường và nhà chức trách cho là do những người mang hận thù hoặc mắc bệnh tâm thần gây ra.

Chính quyền địa phương ở hạt Cangwu của khu vực Quảng Tây cho biết 37 trẻ em và 2 người lớn đã bị thương với mức độ khác nhau trong cuộc tấn công này.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc xác nhận kẻ tấn công là một nhân viên bảo vệ của trường có họ là Li. Tên này đã bị bắt khi một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Đài CCTV cho biết 40 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng, bao gồm hiệu trưởng, 1 nhân viên an ninh khác và 1 HS.

Trong một cuộc tấn công trước đây, một phụ nữ đã làm bị thương 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở thành phố Trùng Khánh vào tháng 10/2018.

Gần 20 trẻ em đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công tại trường học năm 2010, khiến nhà chức trách và nhiều trường học phải tăng cường an ninh.

Luật pháp Trung Quốc hạn chế việc bán và sở hữu vũ khí và các vụ tấn công thường được tiến hành bằng dao hoặc chất nổ tự chế.

Theo Global News

Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.