Trung Quốc sôi sục con giam cầm, bỏ đói mẹ già 90 tuổi suốt 1 tháng

Bị con khóa cửa nhốt trong nhà và bỏ đói suốt 1 tháng, bà cụ 90 tuổi ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vẫn sống sót cho đến khi được cảnh sát phát hiện.
Trung Quốc sôi sục con giam cầm, bỏ đói mẹ già 90 tuổi suốt 1 tháng
Trung Quốc sôi sục con giam cầm, bỏ đói mẹ già 90 tuổi suốt 1 tháng ảnh 1Trung Quốc sôi sục con giam cầm, bỏ đói mẹ già 90 tuổi suốt 1 tháng ảnh 2Trung Quốc sôi sục con giam cầm, bỏ đói mẹ già 90 tuổi suốt 1 tháng ảnh 3Trung Quốc sôi sục con giam cầm, bỏ đói mẹ già 90 tuổi suốt 1 tháng ảnh 4Trung Quốc sôi sục con giam cầm, bỏ đói mẹ già 90 tuổi suốt 1 tháng ảnh 5

Nằm bẹp trên giường trong nhà bị khóa cửa, cụ Xiaoming Tsui sống sót nhờ uống nước và ăn một ít cháo mà hàng xóm đưa qua cửa số khi bị con trai và con gái bỏ mặc cho chết đói.

Tuần trước, cảnh sát phá cửa xông vào để giải cứu cụ sau khi thấy thông tin về cụ được đưa lên mạng. Những lời đầu tiên mà cụ nói sau khi được giải cứu là: “Làm ơn cho tôi ăn đi”.

Bị cảnh sát cáo buộc tội “lên kế hoạch lạnh lùng nhằm thoát khỏi ai đó mà họ thấy tốn kém và mệt mỏi khi phải chăm sóc”, con trai và con gái của cụ bị cáo buộc tội danh cố ý giết người.

Cảnh sát cho biết cụ già bị ốm và cần người chăm sóc, nhưng bị hai con bỏ mặc cho chết đói trong phòng khóa kín. “Họ không hề cung cấp chút thực phẩm nào cho mẹ mình. Họ nói rằng làm như vậy để cụ không cần đi vệ sinh, và cũng không cho ai vào thăm mẹ”, đại diện cảnh sát nói.

Phát hiện cụ Xiaoming bị đói, những người hàng xóm tốt bụng ở làng Yangjuan, tỉnh Vân Nam, đã đưa chút cháo qua cửa sổ nên cụ mới sống sót. Dù họ không biết cụ già bị con bỏ đói hoàn toàn, nhưng rất có thể một người hàng xóm đã đưa thông điệp ẩn danh lên mạng để thông báo cho cảnh sát.

Cảnh sát cho biết cụ già và con của họ thỉnh thoảng có bất đồng. “Cụ ấy ngày càng trở thành gánh nặng cho con nên họ muốn giết cụ bằng cách bỏ đói, rồi sau đó chỉ cần nói với mọi người rằng bà cụ không ăn được nữa”, phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết.

Theo tienphong.vn
Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.