Trung Quốc "giấu" tên lửa trên chiến đấu cơ J-20

Trung Quốc "giấu" tên lửa trên chiến đấu cơ J-20

Một loại tên lửa bí ẩn đã được phát hiện trên chiến đấu cơ tàng hình J-20 đầu tiên của Trung Quốc – Tờ Nhân dân Nhật báo nước này đưa tin.

Máy bay tàng hình J-20 với số seri mang theo tên lửa bí ẩn
Máy bay tàng hình J-20 với số seri 2002 mang theo tên lửa bí ẩn

Theo đoạn video, tên lửa có màu trắng và không giống như chiến đấu cơ F-22 Raptor của Không quân Mỹ, với giá đựng tên lửa ở khoang chứa vũ khí bên trong, J-20 lại chứa loại tên lửa bí ẩn này ở bên ngoài thân.

Các chuyên gia cho rằng khi J-20 cất cánh, tên lửa sẽ vẫn ở bên ngoài thân máy bay, thậm chí ngay cả khi khoang chứa tên lửa đã đóng.

Song Xinzhi - Nhà phân tích quân sự Trung Quốc - cho biết 2 tên lửa được thấy ở bên ngoài khoang chứa tên lửa trong suốt quá trình bay. Một tên lửa là tên lửa không đối không tầm trung thông thường, có cánh, trong khi tên lửa còn lại là loại mới, không có cánh.

Ông Song đánh giá tên lửa bí ẩn này giống như chiếc bút chì hơn là tên lửa không đối không truyền thống. Theo ông, tên lửa này chắc chắn được phát triển theo công nghệ mới.

Theo Phan Anh

Dân trí

Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.