Trung Quốc phủ nhà cao tầng bằng hàng triệu cây xanh

GD&TĐ - Nếu những tòa nhà cao tầng phủ cây xanh đóng vai trò như những máy lọc không khí khổng lồ thì những ngôi nhà này sẽ giống như một ốc đảo không khí trong lành.
Hình ảnh minh họa của "thành phố rừng xanh"
Hình ảnh minh họa của "thành phố rừng xanh"

Tại thành phố Liuzhou, Trung Quốc đã bắt đầu dự án “thành phố rừng xanh”. Dự án này sẽ kéo dài khoảng 1km dọc theo sông Liujiang, bao gồm các văn phòng, nhà chung cư, khách sạn trường học cùng với với hơn một triệu cây nhỏ và khoảng 40.000 cây to.

Những công trình này sẽ giúp hút không khí ô nhiễm, tạo ra oxy sạch và tăng cường đa dạng sinh học cho địa phương. Những tán lá xanh cũng sẽ tạo bóng mát cho những ngày nắng và hoạt động như một tấm chăn vào mùa đông, do vậy cư dân ở đây sẽ sử dụng ít thiết bị sưởi và điện năng hơn.

Công trình kèm cây xanh này không phải là điều xa lạ bởi vì chúng là sản phẩm của công ty thiết kế Stefano Boeri Architetti (của Italia) từng thi công 2 tòa nhà “rừng thẳng đứng” cho Nam Kinh, phía đông Trung Quốc.

Các quan chức của thành phố Liuzhou đã ủy quyền cho công ty của Italia này xây dựng và sau khi hoàn thành đây sẽ là nơi ở của 30.000 người. Nó sẽ được kết nối với thành phố Liuzhou (3,8 triệu dân) thông qua một tuyến đường sử dụng ô tô điện.

Theo các kiến trúc sư của Stefano Boeri Architetti , dự án “thành phố rừng xanh” được dự đoán sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Một số hình ảnh của "thành phố rừng xanh"

Trung Quốc phủ nhà cao tầng bằng hàng triệu cây xanh ảnh 1
Trung Quốc phủ nhà cao tầng bằng hàng triệu cây xanh ảnh 2
Trung Quốc phủ nhà cao tầng bằng hàng triệu cây xanh ảnh 3
Theo Mashable
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.