Trung Quốc phát hiện biến chủng của cúm gia cầm H7N9

Biến chủng cúm gia cầm độc lực cao có khả năng gây bệnh nhanh và độc tính cao hơn các chủng cúm gia cầm khác.
Trung Quốc phát hiện biến chủng của cúm gia cầm H7N9

Trung tâm khống chế và phòng ngừa bệnh dịch tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm nay (19/2) cho biết, trong các ca nhiễm cúm gia cầm H7N9 tại địa phương này đã phát hiện được 1 trường hợp biến chủng của cúm H7N9.

Trung Quoc phat hien bien chung cua cum gia cam H7N9 - Anh 1

Một trường hợp biến chủng của cúm H7N9 đã được phát hiện ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Reuters)

Sau khi phân tích cấu trúc gen bệnh phẩm của bệnh nhân bị cúm gia cầm H7N9 tại tỉnh Quảng Đông, chuyên gia đã phát hiện có sự dịch chuyển vị trí trong chuỗi gen của bệnh nhân và có chiều hướng phát triển thành chủng virus cúm gia cầm độc lực cao.

Các chuyên gia của trung tâm cũng đang phối hợp với chuyên gia của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc nhằm tìm ra nguồn gốc cũng như cơ chế hoạt động của biến chủng này.

Hiện tại, 105 bác sỹ và nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân vẫn đang được theo dõi chặt chẽ, chưa có trường hợp nào xuất hiện các biểu hiện bị lây nhiễm. Cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng đã báo cáo trường hợp trên cho Tổ chức y tế thế giới (WHO).

Được biết, biến chủng cúm gia cầm độc lực cao có khả năng gây bệnh nhanh và độc tính cao hơn các chủng cúm gia cầm khác./.

Theo VOV
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.