Trung Quốc: "Nở rộ" thị trường búp bê tình dục

Những phát triển nhanh chóng về kinh tế Trung Quốc trong thời gian qua đã kéo theo nhiều vấn đề xã hội nảy sinh, trong đó có vấn đề tính dục, theo hướng cởi mở hơn trong một xã hội mất cân bằng giới tính nghiêm trọng.
Trung Quốc: "Nở rộ" thị trường búp bê tình dục
Búp bê tình dục (phải) được bày bán ở cửa hàng. (Nguồn: AFP)

Phóng viên của AFP đã tìm hiểu về hiện tượng này với phóng sự về ngành sản xuất đồ chơi tình dục hiện đang nở rộ. Vietnam+ xin giới thiệu bài viết này.

Nằm yên trên giường, chào đón các khách hàng tiềm năng bằng ánh nhìn tự tin và hình thể đẫy đà, “156” hứa hẹn là “đối tác” tốt cho nam giới độc thân ở Trung Quốc.

Được đặt tên theo chiều cao của mình, “156” là mẫu búp bê tình dục chất lượng cao làm từ chất dẻo chịu nhiệt đàn hồi, một loại vật liệu mềm hơn silicone, với đôi tay và phần đầu có thể tháo rời cùng bộ phận sinh dục, hiện đang có mặt tại các cửa hàng chuyên về đồ chơi tình dục ở Bắc Kinh với giá khoảng 2.500 USD.

Anh Liu là một trong những người đang sở hữu một búp bê “156.” Như nhiều người Trung Quốc phải rời quê lên thành phố làm việc, người đàn ông 29 tuổi làm nghề thiết kế ôtô này sống một mình và chỉ về nhà thăm vợ con ở Hà Bắc mỗi cuối tuần. Liu đã kết hôn được hơn 10 năm, và dù không có ý nghĩ ngoại tình, nhưng anh vẫn phải tìm cách thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình.

“Thật ra bỏ chút tiền ra để qua đêm với một cô gái ở Trung Quốc không phải là khó, nhưng tôi không thể lừa dối vợ mình,” Liu cho biết. Tuy nhiên, anh cũng không thỏa mãn với loại búp bê tình dục rẻ tiền chỉ cần thổi lên là dùng được. Vì thế, anh đã bỏ ra 15.800 nhân dân tệ - gần một tháng lương - để mua “156.”

Yi Jiange, một người bán hàng ở Micdolls, cửa hàng bán “156” ở Bắc Kinh tự hào cho biết: ‘Hầu hết mọi người thấy những con búp bê này hấp dẫn hơn phụ nữ thật.” Những con búp bê này không có tóc, và khách hàng sẽ mua tóc giả đội cho chúng tùy theo sở thích.

Khách hàng của Yi thường là những người sành sỏi về đồ chơi tình dục hoặc những doanh nhân ở độ tuổi 30-40. Yi cho rằng với một người đàn ông đã có vợ, sử dụng búp bê tình dục thay vì qua lại với gái làng chơi là một hành động “đáng ngưỡng mộ.”

Mặc dù những tư tưởng truyền thống vẫn còn phổ biến trong xã hội Trung Quốc, nhưng những cải cách kinh tế đã tác động đến người dân, dẫn đến suy nghĩ thoáng hơn về tình dục, và làm số lượng các cửa hàng đồ chơi tình dục tăng lên. 

Thị trường đồ chơi tình dục ở Trung Quốc kiếm được tới 100 tỉ nhân dân tệ mỗi năm, theo trang web bán đồ chơi tình dục từ doanh nghiệp tới doanh nghiệp có tên ChinaSexQ.com ước tính. Và những con búp bê như “156” chỉ là một phần rất nhỏ của ngành kinh doanh này.

Chủ sở hữu Micdolls, Zhang Han cho biết nhờ sự mất cân bằng giới tính trầm trọng ở Trung Quốc, kinh doanh búp bê tình dục sẽ ngày càng phát triển. Do chính sách một con và tư tưởng thích con trai hơn con gái, mỗi năm ở Trung Quốc có tới 116 bé trai/100 bé gái được sinh ra. Kết quả là xã hội Trung Quốc ngày càng thiếu phụ nữ.

“Nhiều thanh niên Trung Quốc rất khó tìm bạn gái hay giao thiệp nhiều với phụ nữ. Đó là lý do họ dùng búp bê tình dục để thay thế. Nhiều người đã kết bạn với nhau qua những cộng đồng sử dụng búp bê trên mạng. 

Dù sao thì có một sở thích nào đó còn hơn là chẳng có gì”, Zhang Han giải thích. Anh cũng cho biết thêm sẽ nghiên cứu sản xuất búp bê tình dục nam dành cho khách hàng nữ.

Với một số người, sở hữu búp bê tình dục không phải chỉ để phục vụ nhu cầu tình dục mà còn là sở thích của họ. Những người này tìm gặp nhau trên các diễn đàn trực tuyến và chia sẻ với nhau nhận xét và lời khuyên khi sử dụng các loại búp bê tình dục khác nhau. 

Trong những năm gần đây, số lượng người tham gia vào các diễn đàn này đã lên tới 20.000 người. Có người đã đăng tải một bài viết rất dài về “Cuộc đời hạnh phúc của tôi sau khi có búp bê”, thậm chí còn chia sẻ những hình ảnh và lập tài khoản mạng cho riêng búp bê.

Theo anh Yi, hầu hết mọi người mua búp bê ban đầu là để thỏa mãn nhu cầu quan hệ tình dục. “Rồi sau đó, họ bắt đầu mua cho búp bê nhiều quần áo đẹp, thậm chí đặt tên cho nó như một con người thực sự và nảy sinh tình cảm,” Yi cho biết. Tuy nhiên, với anh Liu, “156” không thể lấp đầy khoảng trống trên giường của anh.

“Nó không khiến tôi thỏa mãn tí nào, cũng không khơi dậy ở tôi cảm xúc nào cả. Một con búp bê được tạo ra từ những tính toán chính xác, nhưng nó không bao giờ đẹp hơn một phụ nữ thật vì cô ấy có linh hồn, có khả năng bày tỏ cảm xúc và phản ứng.

 Với tôi không gì tốt hơn một người phụ nữ thật, nhưng ít nhất tôi cũng có thể tự lừa dối bản thân với một con búp bê tình dục.”

Theo vietnamplus
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.