Trung Quốc giải thích việc di dời đá có bút tích Giang Trạch Dân

Quan chức cấp cao Trung Quốc khẳng định việc di dời tảng đá có bút tích của cựu chủ tịch Giang Trạch Dân ở lối vào một trung tâm đào tạo không phải là dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng.
Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân. Ảnh: AFP
Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân. Ảnh: AFP

Zhuo Zeyuan - Người đứng đầu Khoa Khoa học và luật pháp chính trị của trường Trung ương Đảng hôm nay cho biết tảng đá mang bút tích thư pháp đặc biệt của ông Giang được chuyển vào trong sân trường, vì khi được đặt ở lối vào, nhiều người đã dừng lại bên ngoài đường chính để chụp ảnh nó, gây ra vấn đề về an toàn.

"Ngoài ra, trường Trung ương Đảng đang được nâng cấp. Việc di chuyển tảng đá đến trước tòa nhà chính không hề có ý thiếu tôn trọng với đồng chí Giang Trạch Dân. Chúng tôi vẫn tôn trọng ông như trước" - Reuters dẫn lời ông Zhuo, người từng diễn thuyết trước Bộ Chính trị Trung Quốc, nói.

Ông Giang Trạch Dân thôi giữ chức Tổng Bí thư năm 2002, Chủ tịch nước năm 2003 và Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc năm 2004, nhưng được cho là vẫn còn ảnh hưởng cho đến ngày nay.

Theo vnexpress.net
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.