Trung Quốc cảnh báo Mỹ không can thiệp vào vấn đề Đài Loan

GD&TĐ - Trung Quốc một lần nữa đã cảnh báo Mỹ về việc can thiệp vào các vấn đề liên quan tới Đài Loan, đồng thời thúc giục Washington tôn trọng các chính sách của Bắc Kinh đối với hòn đảo này.  
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã phản bác lại các cáo buộc của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đưa ra hôm 4/10, kêu gọi Washington “tuân thủ chính sách một Trung Quốc một cách thận trọng, xử lý đúng đắn các vấn đề liên quan tới Đài Loan và làm việc với Trung Quốc trong vấn đề phản đối và kiềm chế  lực lượng độc lập của Đài Loan”

Phó Tổng thống Pence đã buộc tội Bắc Kinh đe dọa “sự ổn định của eo biển Đài Loan” bằng cách gây sức ép lên đồng minh của Đài Loan để họ cắt đứt quan hệ với Đài Loan và theo Trung Quốc.

Nói tại Viện Hudson Institute ở Washington DC, ông Pence đã thúc giục Bắc Kinh tuân thủ theo điều ông mô tả là “sự theo đuổi dân chủ của Đài Loan” và cho rằng đây là “con đường tốt hơn cho tất cả người dân Trung Quốc”.

Phát ngôn viên Bộ  Ngoại giao Trung Quốc nói “chỉ có một Trung Quốc trên thế giới và Đài Loan là một phần không thể tách rời của lãnh thổ Trung Quốc”, đồng thời nói thêm rằng lực lượng “độc lập Đài Loan” và các hoạt động ly khai của họ đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và ổn định trên eo biển Đài Loan.

Tháng trước, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phê chuẩn đề xuất bán cho Đài Loan các linh kiện máy bay quân sự trị giá lên tới 330 triệu USD.

Bắc Kinh cực lực phản đối hoạt động này và kêu gọi Washington hủy hợp đồng vũ khí trên. Bắc Kinh liên tục cảnh báo Mỹ về mối quan hệ với Đài Loan nhưng chính quyền Tổng thống Trump lại tăng cường quan hệ với Đài Bắc. Ông Trump đã ký một luật khuyến khích các cuộc viếng thăm cấp cao giữa Mỹ và Đài Loan.

Theo Press TV
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất