Trung Quốc cấm xuất khẩu sang Triều Tiên vật liệu có thể làm vũ khí hủy diệt hàng loạt

GD&TĐ - Trung Quốc đã bỏ phiếu ủng hộ một loạt các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào năm ngoái, tham gia vào nỗ lực của cộng đồng toàn cầu trong việc trừng phạt Bình Nhưỡng vì phát triển vũ khí hạt nhân và giờ đây Trung Quốc sẽ cấm xuất khẩu sang Triều Tiên các vật liệu có thể dùng để sản xuất vũ khí hủy diệt hàng loạt.
Trung Quốc cấm xuất khẩu sang Triều Tiên vật liệu có thể làm vũ khí hủy diệt hàng loạt
Trung Quốc cấm xuất khẩu sang Triều Tiên vật liệu có thể làm vũ khí hủy diệt hàng loạt

Trung Quốc đã cấm xuất khẩu các vật liệu có thể được sử dụng để sản xuất vũ khí hủy duyệt hàng loạt – Bộ Thương mại Trung Quốc vừa cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, Trung Quốc – đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên - đã thực hiện lệnh cấm nhập khẩu các hàng hóa như than, quặng sắt và chì từ Triều Tiên theo khung nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, khiến nguồn ngoại tệ đáng kể của Triều Tiên bị cắt giảm đáng kể.

Hồi tháng 2, Trung Quốc đã đưa ra một danh sách các hàng hóa bị cấm xuất khẩu sang Triều Tiên vì cho rằng những hàng này có thể được dùng để chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt. Danh sách này bao gồm thiết bị, công nghệ quân sự và hàng chục các danh mục khác như máy lọc khí than đá, máy bắn tia laser, các thiết bị cảm ứng và máy quay video công nghệ cao.

Theo Sputnik
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.