Trung Quốc: Bố vô tình cán chết con trai khi chạy trốn quản lý đô thị

Một cặp vợ chồng Trung Quốc bán hoa quả trên đường phố đã bất cẩn cán chết cậu con trai 4 tuổi khi đang chạy trốn các nhân viên quản lý đô thị hôm 15/1. 
Hai vợ chồng người bán hoa quả đang ôm con khóc trên đường phố Hàng Châu. (Ảnh: SCMP)
Hai vợ chồng người bán hoa quả đang ôm con khóc trên đường phố Hàng Châu. (Ảnh: SCMP)
Vụ tai nạn trên xảy ra ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang hôm 15/1. Khi hai vợ chồng bán trái cây phát hiện 4 nhân viên quản lý đô thị đi kiểm tra, họ vội leo lên chiếc xe tải nhỏ bỏ chạy và vô tình cán qua người cậu con trai 4 tuổi đang chơi ngay trước đầu xe.

Một đoạn video của đồn cảnh sát khu vực đó cho thấy, khi đội quản lý đô thị đuổi những người bán hàng khác trên góc phố, người đàn ông họ Liu vội lái xe bỏ chạy và những bánh xe đã cán qua người cậu con trai.

Kênh truyền hình Channel 6 dẫn lời một nhân chứng kể lại: “Tôi đi ngang qua đó khi tan làm và thấy đứa trẻ đã chết, còn hai vợ chồng người bán hoa quả đang ôm con khóc”.

Tờ Beijing News dẫn lời cảnh sát Hàng Châu thông báo đang tiến hành điều tra vụ việc thương tâm này.

Người dân vây quanh khi hai vợ chồng đang ôm con trai khóc. (Ảnh:
Người dân vây quanh khi hai vợ chồng đang ôm con trai khóc. (Ảnh: SCMP)

Nhiều người dùng weibo, mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc, tỏ ra bất bình với sự việc và đặt ra câu hỏi tại sao những người bán hàng rong lại sợ hãi các nhân viên quản lý đô thị đến vậy.

Có nhiều ý kiến chỉ trích đội trật tự đô thị nhưng cũng có không ít ý kiến phê bình đôi vợ chồng đã không để tâm chăm sóc con trai cẩn thận. Một người bày tỏ: “Không thể đổ lỗi hoàn toàn lên đầu các nhân viên quản lý đô thị, người cha chỉ quan tâm đến mình mà không hề để ý đến con trai”.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan tới các nhân viên quản lý trật tự đô thị Trung Quốc, vốn bị nhiều tai tiếng về tình trạng lạm quyền. Những người bán hàng rong ở Trung Quốc thường không có giấy phép kinh doanh, bởi vậy họ sẽ bị phạt những khoản tiền khá lớn khi bị đội quản lý bắt gặp.

Hồi năm 2013, bốn nhân viên quản lý đô thị ở tỉnh Hồ Nam bị kết án tù từ 3,5 năm đến 11 năm sau khi gây ra một vụ đụng độ làm một người bán dưa hấu thiệt mạng. Truyền thông địa phương đưa tin một trong 4 nhân viên này đã dùng thanh kim loại đánh vào đầu người bán dưa hấu làm anh này tử vong.

Theo Dân Trí
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.