(GD&TĐ) - Các nhà chức trách Trung Quốc đã vớt khoảng 100 tấn cá chết từ một dòng sông ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc - truyền thông nước này cho biết.
![]() |
Cá chết đang được vớt lên từ sông Fuhe (Trung Quốc) |
Những con cá bị chết sau khi một nhà máy hóa học thải ammonia xuống sông Fuhe. Các quan chức môi trường cho rằng một công ty địa phương gần đó đã làm cho những con cá chết.
Vụ việc trên đây xảy ra sau khi hơn 16.000 con lợn chết được phát hiện đầu năm nay tại một dòng sông chạy qua Thượng Hải.
Công ty hóa chất có tên Hubei Shuanghuan Science and Technology Stock Co - đã bị yêu cầu ngưng hoạt động sau khi các quan chức cho rằng những mẫu ở đường nước thải của công ty có lượng ammonia nhiều hơn mức tiêu chuẩn quốc gia.
Không có số lượng cá chết ước tính được đưa ra nhưng các quan chức cho rằng cá chết kín bề mặt sông dài 40km đã được dọn dẹp.
“Cá chết bao phủ toàn bộ mặt sông và trông giống như tuyết” - một quan chức địa phương có tên Wang Sanqing cho biết và đưa ra mức tổn thất 11,400 USD theo tổng thu nhập hàng ngày của 2.000 ngư dân trong làng.
Trung Quốc ngày càng gặp nhiều vấn đề ô nhiễm sau nhiều thập kỷ phát triển kinh tế.
Hà Châu (Theo Xinhua)