Trung Quốc: 100 tấn cá chết nổi kín sông

Trung Quốc: 100 tấn cá chết nổi kín sông

(GD&TĐ) - Các nhà chức trách Trung Quốc đã vớt khoảng 100 tấn cá chết từ một dòng sông ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc - truyền thông nước này cho biết.

Thousands of poisoned fish have been cleared from the Fuhe river
Cá chết đang được vớt lên từ sông Fuhe (Trung Quốc)

Những con cá bị chết sau khi một nhà máy hóa học thải ammonia xuống sông Fuhe. Các quan chức môi trường cho rằng một công ty địa phương gần đó đã làm cho những con cá chết.

Vụ việc trên đây xảy ra sau khi hơn 16.000 con lợn chết được phát hiện đầu năm nay tại một dòng sông chạy qua Thượng Hải.

Công ty hóa chất có tên Hubei Shuanghuan Science and Technology Stock Co - đã bị yêu cầu ngưng hoạt động sau khi các quan chức cho rằng những mẫu ở đường nước thải của công ty có lượng ammonia nhiều hơn mức tiêu chuẩn quốc gia.

Không có số lượng cá chết ước tính được đưa ra nhưng các quan chức cho rằng cá chết kín bề mặt sông dài 40km đã được dọn dẹp.

“Cá chết bao phủ toàn bộ mặt sông và trông giống như tuyết” - một quan chức địa phương có tên Wang Sanqing cho biết và đưa ra mức tổn thất 11,400 USD theo tổng thu nhập hàng ngày của 2.000 ngư dân trong làng.

Trung Quốc ngày càng gặp nhiều vấn đề ô nhiễm sau nhiều thập kỷ phát triển kinh tế. 

Hà Châu (Theo Xinhua)

Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.