Trồng rau thật bằng... iPad

Thay vì chăm rau ảo giờ đây, chỉ với một chiếc máy tính bảng người sử dụng có thể trồng rau thật với phiên bản thực tế của trò chơi nông trại mang tên Farm Cube.
Trồng rau thật bằng... iPad

Những người yêu thích giải trí trực tuyến, chắc hẳn không còn lạ với các trò chơi nông trại, một trong những dạng game được ưa thích nhất thế giới.

Tuy nhiên, thay vì bỏ thời gian để chăm rau ảo giờ đây, chỉ với một chiếc máy tính bảng hay điện thoại thông minh, người sử dụng có thể trồng rau thật với phiên bản thực tế của trò chơi nông trại mang tên Farm Cube.

Farm Cube đã trang bị sẵn các phần mềm chuyên nghiệp để hỗ trợ người trồng. Đơn giản như chơi game, bạn chỉ cần chọn giống cây trồng, hệ thống sẽ điều chỉnh các yếu tố như độ PH, phân bón cho từng giai đoạn phát triển.

Mỗi khay trồng có mức giá khoảng 1.000 USD, tương đương với hơn 20 triệu đồng. Xét về lợi ích lâu dài, đây là một giải pháp hợp lý để tăng diện tích xanh cho môi trường và tự tạo nguồn thực phẩm an toàn.

Theo VTV
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.