Trong 2 tháng, 170 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới tỉnh Cao Bằng

GD&TĐ - Theo thống kê, trong vòng 2 tháng, Công an tỉnh Cao Bằng đã phối hợp và xử lý 30 vụ gồm 170 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới tỉnh Cao Bằng.
Công an Cao Bằng kiểm tra xử lý các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép. Ảnh: Công an Cao Bằng.
Công an Cao Bằng kiểm tra xử lý các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép. Ảnh: Công an Cao Bằng.

Theo thông tin Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, từ ngày 15/3 đến 15/5, Công an tỉnh Cao Bằng đã phát hiện 1.884 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về qua các đường mòn biên giới.

Lực lượng chức năng cũng phối hợp tiếp nhận 799 trường hợp xuất cảnh trái phép bị lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả qua các cửa khẩu.

Phát hiện, ngăn chặn 31 vụ, 180 công dân từ các tỉnh thành khác đến địa bàn tỉnh để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, bắt giữ 27 đối tượng có hành vi đưa dẫn công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép.

Phát hiện, xử lý 30 vụ, 168 công dân Trung Quốc, 2 công dân Campuchia nhập cảnh trái phép qua khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng để đi sâu vào nội địa, bắt giữ 14 đối tượng có hành vi đưa dẫn người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố mới 15 vụ với 48 bị can liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh trái phép. Trong đó, 8 vụ với 22 bị can bị khởi tố về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”; 7 vụ với 26 bị can bị khởi tố về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”).

Công an tỉnh Cao Bằng cũng hoàn tất quá trình điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng đề nghị truy tố 10 vụ với 23 bị can.

Trong đó,  có 2 vụ với 3 bị can về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”;  6 vụ với 17 bị can bị khởi tố về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”; 1 vụ với 2 bị can bị khởi tố về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép”; 1 vụ với 1 bị can về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”.

Cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng cũng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 50 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh. Trong đó có 43 trường hợp người Trung Quốc, 7 trường hợp người Việt Nam với tổng số tiền 164.500.000 đồng.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.