Trở về tuổi thơ với những trò chơi của Windows 3.1

Bạn có còn nhớ về các tựa game xếp ống và trượt tuyết trên các phiên bản Windows cũ? Archive.org sẽ thỏa mãn nỗi niềm hoài cổ của bạn với hơn 1000 tựa game của thời kỳ Windows 3.1.
Trở về tuổi thơ với những trò chơi của Windows 3.1

Càng ngày, kho lưu trữ nội dung số Internet Archive càng trở nên phong phú.

Theo Mashable, vào năm ngoái trang web này đã bắt đầu tích trữ hàng nghìn tựa game nền DOS. Đến ngày thứ tư vừa qua, Internet Archive lại mở cửa cho người dùng thưởng nghiệm hơn 1.000 tựa game nền Windows 3.1.

Trong số 1.000 tựa game này, bạn có thể tìm thấy một số trò chơi quen thuộc với người dùng máy tính của thời kỳ cuối thập niên 90/đầu thập niên 2000 như trò trượt tuyết Ski Free, đấu bài Taipei hay trò xếp ống Pipe Dream.

Tính năng tìm kiếm có thể giúp bạn tìm ra những tựa game khác, chưa kể Internet Archive cũng đã tổng hợp ra những phần mềm nổi bật nhất trên Windows 3.1.

Bên cạnh 1.000 tựa game nói trên, bạn có thể tận hưởng 300 ứng dụng phần mềm khác của Windows 3.1. Do các phần mềm này đều được chạy trên nền tảng giả lập của trình duyệt, bạn sẽ không phải lo lắng về hệ điều hành hay các yếu tố tương thích khác.

Theo Vnreview
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.