Trổ tài làm đĩa gan lợn sốt tỏi cay tuyệt ngon chỉ với 10 nghìn đồng

GD&TĐ - Thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa gan lợn sốt tỏi cay thơm nồng, cay nóng để nhâm nhi cùng với cơm trắng thơm ngọt thì "ấm lòng" vô cùng. Tối nay, bạn hãy trổ tài làm món gan lợn sốt tỏi cay ngon cho cả nhà nhé!

Trổ tài làm đĩa gan lợn sốt tỏi cay tuyệt ngon chỉ với 10 nghìn đồng

Nguyên liệu làm món gan lợn sốt tỏi

tro tai lam dia gan lon sot toi cay tuyet ngon chi voi 10 nghin dong hinh anh 1

- Gan lợn: 300gr (giá chỉ khoảng 7.000 đồng)

- Tỏi: 2 củ

- Hành tím: 1 củ

- Ớt: 2 quả

- Gừng: 1 mẩu

- Hoa hồi: 2 - 3 bông

- Vỏ quế: 1 ít

- Mùi tây: 1 - 2 cọng

- Rượu, tiêu xay, ớt chưng, xì dầu, muối tinh.

Cách làm gan lợn sốt tỏi

- Bước 1: Gan lợn nên lựa chọn loại còn tươi, rửa sạch, khứa vài đường trên gan rồi ngâm vào nước muối 30 phút cho gan sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

tro tai lam dia gan lon sot toi cay tuyet ngon chi voi 10 nghin dong hinh anh 2

- Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước cho hoa hồi, vỏ quế, ớt quả, cho thêm chút rượu trắng và 1/2 muổng cafe muối, cho gan vào. Đun sôi khoảng 15 phút là vừa chín, không đun quá lâu sẽ khiến cho gan bị khô.

- Bước 3: Làm sốt tỏi cay, chuẩn bị 1 chén xì dầu, cho thêm ớt chưng, gừng băm nhỏ, hành tím, ớt băm nhỏ. Tao tỏi với dầu cho thơm, cho vào chén xì dầu, trộn đều lên.

- Bước 4: Gan sau khi chín, thái mỏng vừa ăn, xếp lên dĩa, sau đó tưới nước sốt xì dầu tỏi ớt lên gan, để khoảng 7 phút cho gan thấm là có thể thưởng thức được

tro tai lam dia gan lon sot toi cay tuyet ngon chi voi 10 nghin dong hinh anh 3

Chúc các bạn vào bếp thành công với món gan lợn sốt tỏi cay ngon bổ rẻ này nhé!

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: INT.

Tản văn: Trâu và Tre

GD&TĐ - Đồng lúa tựa như một tấm thảm xanh, ngả dần về màu vàng xuộm, óng ánh dưới nắng mặt trời.