Trợ giúp miễn phí hành trình “tìm đúng tên cho liệt sĩ”

GD&TĐ - Sáng nay (22/7) Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ (MARIN) đã tổ chức họp báo công bố Dự án “Trợ giúp pháp lý trong việc điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ”.
Trợ giúp miễn phí hành trình “tìm đúng tên cho liệt sĩ”
Trợ giúp miễn phí hành trình “tìm đúng tên cho liệt sĩ” ảnh 1Trợ giúp miễn phí hành trình “tìm đúng tên cho liệt sĩ” ảnh 2Trợ giúp miễn phí hành trình “tìm đúng tên cho liệt sĩ” ảnh 3Trợ giúp miễn phí hành trình “tìm đúng tên cho liệt sĩ” ảnh 4Trợ giúp miễn phí hành trình “tìm đúng tên cho liệt sĩ” ảnh 5

Dự án này sẽ kéo dài trong 24 tháng (1/8/2014 – 30/7/2016). Theo đó, MARIN sẽ giúp 500 thân nhân liệt sĩ có cơ hội nhận lại chính xác phần mộ của người thân đã hy sinh trong chiến tranh.

Sau 9 tháng thực hiện thí điểm (10/2013 – 7/2014), MARIN đã “trả lại tên” cho 23 liệt sĩ với độ chính xác tuyệt đối, góp phần chia sẻ nỗi đau của các thân nhân liệt sĩ.

Với kinh nghiệm và kết quả khả quan mang lại trong suốt 10 năm hoạt động, Marin chính thức công bố triển khai dự án “Trợ giúp pháp lý trong việc điều chỉnh, bổ sung thông tin liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ”.

Hiện nay, MARIN là đơn vị đang quản lý thông tin về hơn 900.000 hồ sơ quân nhân hy sinh hoặc mất tích trong chiến tranh (trong tổng số 1.1 triệu liệt sĩ do Bộ Lao động TB&XH cung cấp).

Ngoài nguồn dữ liệu, Trung tâm đã xây dựng được quy trình xử lý, phân tích dữ liệu để tìm ra thông tin chính xác về Liệt sĩ phục vụ cho công tác khớp nối dữ liệu thông tin trên bia mộ liệt sĩ.

Trường ĐH Mở Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Ảnh: NTCC

Điểm tựa khởi nghiệp

GD&TĐ - Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp...