Triều Tiên tung video mô phỏng cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ

Bắc Triều Tiên vừa cho công bố một đoạn video mô tả một cuộc tấn công giả định nhằm vào thủ đô Washington DC của Mỹ.
Triều Tiên tung video mô phỏng cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ

RT ngày 26/3 đưa tin cho biết, Triều Tiên vừa cho công bố một đoạn video mô tả một cuộc tấn công giả định nhằm vào thủ đô Washington DC của Mỹ.

Đoạn video dài 4 phút mang tựa đề "Last Chance" được đăng tải trên kênh YouTube của DPRK Today, một kênh tuyên truyền của Triều Tiên, hôm 26/3.

Triều Tiên tung video mô phỏng cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ - Ảnh 1

Ảnh từ video.

Đoạn video đề cập đến lịch sử của mối quan hệ nhiều xung đột giữa Mỹ và Triều Tiên, cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 cũng như các cuộc đụng độ quân sự trong tương lai giữa Mỹ và Triều Tiên.

Hình ảnh sau đó cho thấy những khẩu pháo khổng lồ, tiếng nhạc giục giã, cảnh máy bay chiến đấu cất cánh, chiến hạm rời cảng.

Ở phần cuối đoạn mô tả cuộc chiến tranh giả định trong tương lai giữa Mỹ và Triều Tiên là một cuộc tấn công tên lửa hạt nhân từ tàu ngầm vào đài tưởng niệm Lincoln ở Washington.

Đoạn video xuất hiện một ngày sau khi truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin cho biết, lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ huy một cuộc tập trận pháo binh tầm xa mô phỏng cuộc tấn công vào thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên gia tăng căng thẳng kể từ sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân thứ 4 trong tháng 1 và phóng tên lửa đạn đạo hồi tháng 2.

Theo nguoiduatin.vn
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.