Triều Tiên: Sẵn sàng tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân

Triều Tiên: Sẵn sàng tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân
Cuộc họp của Hội đồng Bảo an về vấn đề chìm tàu chiến Cheonan
Cuộc họp của Hội đồng Bảo an về vấn đề chìm tàu chiến Cheonan vào hôm qua (9.7)

Hôm qua, Hội đồng Bảo an lên án vụ chìm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc vào tháng 3 đã khiến 46 thủy thủ thiệt mạng nhưng không trực tiếp đổ lỗi Triều Tiên.

Cuộc đàm phán 6 bên bao gồm Triều Tiên, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, Nga và Trung Quốc đã rơi vào quên lãng kể từ năm 2007 và một thỏa thuận giảm trừ vũ khí năm 2005 dường như không còn phù hợp khi Bình Nhưỡng tiến hành thử tên lửa tầm xa và một thiết bị hạt nhân.

“Triều Tiên sẽ nỗ lực nhất quán đối với kết luận của hiệp ước hòa bình và giảm trừ vũ khí hạt nhân qua cuộc đàm phán 6 bên được tiến hành một cách bình đẳng” – phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói với thông tấn xã KCNA - “Chúng tôi quan tâm đến văn bản cho rằng Hội đồng Bảo an khuyến khích dàn xếp các vấn đề nổi cộm trên bán đảo Triều Tiên bằng các biện pháp hòa bình để khôi phục đàm phán trực tiếp và thảo luận thông qua các kênh phù hợp”

Văn bản của Hội đồng Bảo an không xác định kẻ tấn công tàu Cheonan. Tuy nhiên, Hàn Quốc và Mỹ cho biết trước hết Triều Tiên phải thừa nhận trách nhiệm về vụ chìm tàu Cheonan trước khi họ xem xét việc quay lại đàm phán 6 bên.

Hà Châu (Theo Reuters)

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.