Triều Tiên muốn đạt được sự cân bằng với lực lượng quân đội Mỹ

GD&TĐ - Hôm nay (17/9), Triều Tiên cho biết mục tiêu của mình là đạt được “một sự cân bằng” về lực lượng quân đội với Mỹ. Trong khi đó Mỹ cho thấy sự kiên nhẫn về mặt ngoại giao đang mong manh dần khi  chưa tới một tháng, Bình Nhưỡng bắn tên lửa qua Nhật Bản 2 lần.  
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các quan chức Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các quan chức Triều Tiên

“Mục đích cuối cùng của chúng tôi là thiết lập một sự cân bằng về thực lực với Mỹ và khiến các nhà lãnh đạo Mỹ không dám nói về lựa chọn quân sự” – nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được hãng tin KCNA trích lời.

Trong những bức ảnh mà KCNA đưa ra, ông Kim đã xuất hiện vui vẻ cùng một số quan chức khi theo dõi tên lửa bắn đi từ bệ phóng.

“Hiệu quả chiến đấu và độ tin cậy của Hwasong-12 đã được kiểm tra kỹ lưỡng” – ông Kim nói và cho biết thêm rằng mục tiêu của Triều Tiên là hoàn thành lực lượng hạt nhân đã “gần đạt đến phần cuối cùng”.

Triều Tiên đã phóng hàng chục tên lửa dưới sự lãnh đạo của ông Kim khi nước này tăng cường một chương trình vũ khí được thiết kế để có khả năng nhắm đến Mỹ bằng một tên lửa mạnh mẽ có đầu đạn hạt nhân.

Sau vụ phóng tên lửa mới nhất hôm qua, cố vấn An ninh quốc gia của Nhà trắng H.R.McMaster cho biết Hoa Kỳ đang hết kiên nhẫn với các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Cũng vào hôm qua, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án vụ hóng tên lửa “mang tính khiêu khích cao” của Triều Tiên. Tổ chức này cũng đã tăng cường các lệnh trừng phạt Triều Tiên nhằm đáp trả vụ thử bom hạt nhân ngày 3/9, theo đó cấm Triều Tiên xuất khẩu dệt may và giới hạn nhập khẩu dầu thô.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông “tự tin hơn bao giờ hết rằng những lựa chọn của chúng tôi khi giải quyết mối đe dọa này là vừa hiệu quả và áp đảo” và Triều Tiên “lại một lần nữa thể hiện sự khinh miệt các nước láng giềng và toàn bộ cộng đồng thế giới”.

Trong một diễn biến khác, đại sứ Trung Quốc tại Washington đã kêu gọi Mỹ kiềm chế trong việc đưa ra đe dọa với Triều Tiên. Ông Cui Tiankai nói với các phóng viên rằng “Tôi cho rằng Mỹ nên làm nhiều hơn bây giờ để có được một sự hợp tác quốc tế hiệu quả về vấn đề này. Họ nên kiềm chế khi đưa ra thêm những đe dọa. Họ cần làm nhiều hơn để tìm ra các cách hiệu quả để khôi phục hội đàm và đàm phán”.

Theo Reuters
Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.