Triều Tiên lại phóng tên lửa

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 18/3 đưa tin Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông của nước này và quả tên lửa đã bay khoảng 800 km.
Triều Tiên lại phóng tên lửa

Người phát ngôn Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết tên lửa trên được bắn vào lúc 5 giờ 55 phút sáng theo giờ địa phương (khoảng 3 giờ 55 phút sáng giờ Việt Nam), từ khu vực Sukhon nằm ở phía tây nam Triều Tiên.

Quả tên lửa bay được 800 km trước khi rơi vào khu vực biển Nhật Bản. Hãng tin Yonhap dẫn các nguồn tin quân sự cho biết đây là tên lửa Rudong, được nâng cấp từ biến thể của tên lửa Scud với tầm bắn tối đa lên đến 1.300 km.

Triều Tiên lại phóng tên lửa ảnh 1 Triều Tiên lại phóng tên lửa ảnh 2trieu tien lai phong ten lua hinh anh 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Động thái trên diễn ra vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un ra lệnh sớm tiến hành các vụ thử tên lửa và đầu đạn hạt nhân và chỉ một ngày sau khi Mỹ thực hiện lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Cơ quan tình báo Mỹ cũng đã xác định Bình Nhưỡng đã bắn tên lửa ra biển. Trước đó ngày 10.3 Triều Tiên cũng đã bắn hai quả tên lửa ra biển Nhật Bản.

Căng thẳng đang tăng cao trên báo đảo Triều Tiên với việc Bình Nhưỡng tiếp tục thách thức nghị quyết trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, được thông qua hồi đầu tháng nhằm đáp trả việc nước này thử hạt nhân hồi tháng 1 vừa qua.

Theo Dân Việt
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.