Triều Tiên điều thêm 6 tàu tuần tra tới biên giới

Hãng tin Yonhap hôm 23-9 đưa tin, Triều Tiên đã triển khai thêm 6 tàu tuần tra tới gần biên giới trên biển Hoàng Hải với Hàn Quốc. Seoul cho rằng Triều Tiên đang tiếp tục chiến dịch xóa bỏ hải giới do Liên Hiệp Quốc thiết lập.
Một tàu tốc độ cao (VSV) neo đậu tại khu cảng Nampo, Triều Tiên (Nguồn: Korea Joongang Daily)
Một tàu tốc độ cao (VSV) neo đậu tại khu cảng Nampo, Triều Tiên (Nguồn: Korea Joongang Daily)

“Quân đội Triều Tiên đã điều động thêm 6 tầu tuần tra gần Đường giới hạn phía Bắc (NLL) và xây mới boongke pháo trên đảo Gal trong năm nay”, Yonhap dẫn báo cáo của hải quân Hàn Quốc cho biết.

Theo báo cáo, bằng những hành động này, Triều Tiên đang tiếp tục kế hoạch vô hiệu hóa đường NLL vốn được Seoul và nhiều nước xem như biên giới trên biển giữa hai nước.

Theo Yonhap, đường NLL do phái bộ Liên Hiệp Quốc, dưới sự dẫn đầu của Mỹ, vạch ra sau Chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953, nhưng chưa bao giờ nhận được sự thừa nhận chính thức từ Bình Nhưỡng. Triều Tiên thường triển khai tàu trên khắp hải giới này và có những hành động gây quan ngại cho Seoul.

Hải quân Hàn Quốc càng lo lắng hơn nữa khi Triều Tiên còn tiếp tục phát triển các loại vũ khí mới, gồm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), tàu tốc độ cao (VSV) có khả năng tàng hình và ngư lôi.

Tuy nhiên, theo Tham mưu trưởng Không quân Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo, những đợt phóng thử SLBM gần đây cho thấy Bình Nhưỡng cần phải đợi 4 đến 5 năm nữa mới có thể đưa loại vũ khí này vào sử dụng.
Một quan chức cấp cao Hải quân Triều Tiên cho biết nước này sở hữu hạm đội gồm khoảng 10 VSV được trang bị công nghệ tàng hình, bệ phóng tên lửa đa nòng và ống phóng ngư lôi. Triều Tiên đã điều ba loại tàu VSV, dùng trong chiến dịch thâm nhập ven bờ, đến biển Hoàng Hải và biển Nhật Bản.
Theo Pháp luật
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.