Triều Tiên đe dọa sẽ “thổi bay” Nhà Trắng

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ xem xét hành động trả đũa Triều Tiên và đưa nước này trở lại danh sách các nước tài trợ khủng bố.
Triều Tiên đe dọa sẽ “thổi bay” Nhà Trắng

Ngày 21/12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên tuyên bố sẽ “thổi bay Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và toàn bộ nước Mỹ” nếu Tổng thống Barack Obama trả đũa vụ tấn công mạng vào hãng Sony Pictures hồi tháng trước.

Tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên nhấn mạnh: “Quân đội và người dân Triều Tiên đã sẵn sàng đối đầu với Mỹ trên mọi mặt trận, kể cả chiến tranh mạng để thổi bay những thành trì cuối cùng của Mỹ”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tuy nhiên, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên không nêu thông tin chi tiết về những lời đe dọa tấn công này, và đây cũng không phải là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đưa ra những lời đe dọa “hủy diệt” đối với nước khác.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Triều Tiên đã tuyên bố phủ nhận cáo buộc có liên quan đến vụ tấn công mạng vào hãng phim Sony Pictures sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI tuyên bố rằng chính phủ Triều Tiên phải chịu trách nhiệm trước cuộc tấn công phá hoại này.

Sau đó, Tổng thống Obama cũng đã tuyên bố đang xem xét biện pháp trả đũa, trong đó có việc đưa Triều Tiên trở lại danh sách quốc gia tài trợ khủng bố.

Cuộc tấn công mạng trên đã khiến Sony phải hủy lịch công chiếu bộ phim “The Interview” vào ngày 25/12 sau khi các tin tặc đe dọa sẽ phát động các cuộc tấn công. “The Interview” là một bộ phim hài kể về một âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó có một cảnh quay ông Kim bị “nổ tung”.

Bộ phim "The Interview" được cho là có cảnh quay ông Kim Jong-un bị "ám sát"

Tuyên bố hôm Chủ nhật của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho hay họ có “bằng chứng rõ ràng” rằng chính phủ Mỹ có liên quan đến quá trình sản xuất bộ phim này với mưu đồ phá hoại chế độ Triều Tiên. Tuy nhiên họ không nêu rõ những bằng chứng đó là gì.

Cơ quan đầy quyền lực này của Triều Tiên cũng đã ca ngợi các tin tặc vì “hành động chính nghĩa” trong cuộc tấn công mạng trên, nhưng vẫn khẳng định rằng các tin tặc này ra tay hoàn toàn độc lập và không liên quan gì đến Bình Nhưỡng.

Tuyên bố của họ nêu rõ: “Chúng tôi không biết họ là ai và ở đâu, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng họ là những người ủng hộ đất nước Triều Triên”.

Bình Nhưỡng cũng không quên nhắc lại những “thiệt hại to lớn” mà Sony phải gánh chịu sau vụ tấn công mạng và bị rò rỉ rất nhiều dữ liệu, trong đó có những email mật của hãng và cả những bộ phim chưa phát hành cũng bị tung lên mạng. Đây được coi là một trong những vụ tấn công doanh nghiệp gây thiệt hại nặng nề nhất trong lịch sử.

Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên tuyên bố: “Người ta có thể nói rằng đây là cái giá phải trả cho những hành động sai trái nhằm làm tổn thương người khác”.

Theo Dân Việt
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.