Triệu tập hai học sinh tham gia đánh một phụ nữ bị thương

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tham gia đánh hội đồng một người phụ nữ bị thương, hai học sinh Trường THPT Triệu Sơn 1 đã bị công an triệu tập, thẩm vấn.
Hai học sinh tham gia đánh hội đồng một người phụ nữ. (Ảnh: Cắt từ clip).
Hai học sinh tham gia đánh hội đồng một người phụ nữ. (Ảnh: Cắt từ clip).

Trường THPT Triệu Sơn 1 (huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá) vừa có báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo từ Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá về việc hai học sinh tham gia đánh lộn gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn.

Theo đó, vào tối 24/11/2022, nhà trường nhận được thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn yêu cầu xác minh thông tin hai học sinh của trường liên quan đến vụ việc đánh lộn trên địa bàn.

Ban nề nếp của nhà trường đã nắm bắt và xác định 2 học sinh của lớp 12C5 gồm T.D.H.A. (SN 2005, xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn) và N.T.M.A. (SN 2005, xã Tân Dân, huyện Triệu Sơn).

Hai học này đã được Công an huyện Triệu Sơn triệu tập, thẩm vấn, điều tra từ đêm 24/11/2022 đến ngày 4/12/2022 thì được cho về gia đình.

Ngày 6/12/2022, nhà trường đã cho các học sinh trên làm tường trình lại sự việc, đồng thời đã liên hệ Công an huyện Triệu Sơn để biết hình thức xử lý của Công an huyện và chính quyền để nhà trường họp, xem xét hình thức kỷ luật theo điều lệ trường học. Tại thời điểm ngày 6/12/2022, Công an huyện thông tin, khi nào có kết luận sẽ thông báo cho nhà trường.

Trao đổi với PV GD&TĐ, ông Nguyễn Quốc Ngân, Hiệu trưởng Trường THPT Triệu Sơn 1 cho biết, sau khi nắm bắt sự việc, nhà trường đã yêu cầu hai học sinh tường trình sự việc. Hiện nay nhà trường cũng đang làm văn bản gửi Viện kiểm sát để nắm thông tin cho chính thống.

Bước đầu, nguyên nhân được xác định do việc đánh ghen của người lớn, sau đó có sự lôi kéo các em vào tham gia.

Cũng theo ông Ngân, hiện nay nhà trường đã thông báo tới gia đình hai học sinh và tạm thời vẫn cho hai học sinh này đi học.

“Hiện 2 học sinh này vẫn đi học bình thường và nhà trường sẽ họp, xem xét xử lý kỷ luật khi nhận được thông tin, kết luận chính thức từ Công an huyện Triệu Sơn”, Hiệu trưởng Trường THPT Triệu Sơn 1 cho biết thêm.

Trước đó, ngày 26/12/2022, chị V.T.G. (SN 1984; xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn) đã làm đơn tố cáo gửi Công an huyện Triệu Sơn cầu cứu về việc chị bị một nhóm người bất ngờ chặn đường hành hung, cướp tài sản.

Trong đơn trình báo, vào trưa ngày 24/11/2022, chị G. nhận được tin nhắn qua Messenger từ tài khoản Facebook nhắn tin và gọi điện để đặt hàng sản phẩm cao dứa tre, yêu cầu giao hàng tại cà phê số 1 Bà Triệu, thị trấn Triệu Sơn. Khi đến nơi, chị G. bất ngờ bị một nhóm phụ nữ trẻ tuổi dùng mũ bảo hiểm, mũ cối đánh tới tấp vào đầu, vùng mặt, vùng ngực, đồng thời vu khống chị G. cướp chồng.

Sau khi hứng một trận “mưa” đòn từ những người phụ nữ lạ mặt, chị G. còn bị nhóm người trên lấy đi một chiếc điện thoại di động hiệu Redmi note 9 Pro, trị giá 6,7 triệu đồng.

Liên quan tới sự việc này, Công an huyện Triệu Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội “Cướp tài sản”, trong đó có 2 học sinh trên.