Triệu tập chủ doanh nghiệp và nhân viên "bãi xe lậu" Linh Đàm

Sau khi báo Tiền Phong phản ánh tình trạng “bãi xe lậu” và nhân viên có hành vi côn đồ ở khu đô thị (KĐT) Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội), ngày 7/2, liên ngành Công an - Thanh tra giao thông đã triệu tập cả nhân viên vi phạm và doanh nghiệp chủ quản đến làm rõ sự việc.
Triệu tập chủ doanh nghiệp và nhân viên "bãi xe lậu" Linh Đàm
Trieu tap chu doanh nghiep va nhan vien

Công ty Ngọc Diệp phải xóa bỏ các điểm trông xe dưới lòng đường từ ngày 7/2 do không được cấp phép.

Xóa điểm trông xe “lậu” dưới lòng đường

Sau khi mời PV Tiền Phong tham dự buổi làm việc, trưa 7/2, liên ngành Thanh tra giao thông - Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập chủ các điểm trông giữ xe và nhân viên có hành vi côn đồ với người dân tại khu nhà HH vừa qua để tường trình lại vụ việc.

Tại trụ sở Đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai (Sở GTVT Hà Nội), chủ các điểm trông giữ xe tại khu vực tòa nhà HH được làm rõ là Công ty TNHH Kinh doanh và thương mại Ngọc Diệp (Cty Ngọc Diệp), trụ sở số 17, phố Đoàn Trần Nghiệp, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Người đại diện Công ty Ngọc Diệp đến làm việc với liên ngành là Phó giám đốc Cty Nguyễn Trung Hiếu. Tại trụ sở Thanh tra giao thông, ông Hiếu đã xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động của DN, với việc trông giữ xe tại khu vực tòa nhà HH Linh Đàm, ông đã trình giấy phép trông giữ xe số 548 do Sở GTVT Hà Nội cấp ngày 22/11/2016 và có thời hạn đến ngày 20/5/2017.

Tiếp cận giấy phép, PV Tiền Phong thấy rằng, tất cả các vị trí Công ty Ngọc Diệp được cấp phép trông xe đều nằm trên vỉa hè các tuyến đường nội bộ và hai tuyến đường đã được đặt tên, gồm Linh Đường và đường Bán Đảo… Giấy phép thể hiện không có vị trí nào Công ty Ngọc Diệp được trông xe trong đó có ô tô dưới lòng đường. Do vậy việc nhân viên Công ty Ngọc Diệp tổ chức trông xe và thu tiền của chủ phương tiện dưới lòng đường phố Linh Đường và các tuyến đường xung quanh các tòa nhà HH là sai, vi phạm nội dung giấy phép đã được cấp.

Trong biên bản được lập cuối buổi làm việc, Phó giám đốc Công ty Ngọc Diệp Nguyễn Trung Hiếu đã thừa nhận lỗi trên và cho biết, Công ty đã chấn chỉnh sự việc và cam kết dừng ngay việc trông giữ xe dưới lòng đường của nhân viên.

Đuổi việc nhân viên dọa dẫm để thu tiền

Với nhân viên có hành vi thô lỗ nhằm mục đích thu tiền gửi xe của người dân được PV báo Tiền Phong quay lại hình ảnh, phản ánh, ông Phó giám đốc Công ty Ngọc Diệp Nguyễn Trung Hiếu cho biết, người này có tên là Nguyễn Doãn Thắng. Do mức độ vi phạm nặng, gây hệ lụy xấu cho xã hội và ảnh hưởng đến hoạt động chung của Công ty Ngọc Diệp nên đơn vị đã xử lý kỷ luật mức cao nhất là sa thải.

Trieu tap chu doanh nghiep va nhan vien

Nhân viên trông xe Nguyễn Doãn Thắng bị Công ty sa thải do trông xe sai phép và thô lỗ với chủ phương tiện.

Để làm rõ mức độ vi phạm của nhân viên tổ chức trông xe trái quy định và có hành vi dọa dẫm nhằm thu tiền trông xe, chiều qua Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập nhân viên Nguyễn Doãn Thắng. Tại trụ sở công an, nhân viên Thắng đã thừa nhận việc trông giữ xe và thu tiền trái phép; với hành vi thô lỗ, dọa dẫm chủ phương tiện nhân viên Thắng đã phải viết tường trình.

Theo đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai, căn cứ vào các thông tin, bằng chứng và tường trình của người gây ra sự việc, công an Hoàng Mai sẽ có các biện pháp xử lý cụ thể.

Theo Tiền Phong
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.